Đóng gói hàng hóa không đủ định lượng: Phạt tiền đến 7 triệu đồng

(LuatVietnam) Theo quy định tại Nghị định số 54/2009/NĐ-CP ngày 05/06/2009 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, đối với hàng hóa đóng gói sẵn trong sản xuất hoặc nhập khẩu thuộc danh mục hàng đóng gói sẵn phải quản lý nhà nước về đo lường, nếu không ghi định lượng hoặc ghi không đúng đơn vị đo lường trên nhãn hàng hóa thì bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng, nếu đóng gói hàng hóa không đủ định lượng thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng.

Mức phạt tiền từ 200 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng được áp dụng đối với hành vi bán sản phẩm, hàng hóa nhưng không có công bố tiêu chuẩn áp dụng của tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu hàng hóa. Hành vi bán sản phẩm, hàng hóa đã hết hạn sử dụng được áp dụng các quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại để xử phạt.

Cũng theo Nghị định này, phạt tiền từ hai đến ba lần tổng giá trị hàng hóa, sản phẩm vi phạm tại thời điểm vi phạm đối với các hành vi thay thế, đánh tráo, thêm, bớt thành phần hoặc chất phụ gia, pha trộn tạp chất làm giảm chất lượng sản phẩm, hàng hóa so với tiêu chuẩn công bố áp dụng; phạt tiền từ ba lần đến năm lần tổng giá trị sản phẩm, hàng hóa vi phạm tại thời điểm vi phạm đối với các hành vi thay thế, đánh tráo, thêm, bớt thành phần hoặc chất phụ gia, pha trộn tạp chất làm giảm chất lượng sản phẩm, hàng hóa so với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Ngoài ra, Nghị định còn quy định các mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính về nhãn hàng hóa và mã số mã vạch, các hành vi cản trở hoạt động thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ 31/07/2009 và thay thế Nghị định số 126/2005/NĐ-CP ngày 10/10/2005 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa và Nghị định số 95/2007/NĐ-CP ngày 04/6/2007 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/2005/NĐ-CP ngày 10/10/2005. 

 

  • LuậtViệtnam 
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Việt kiều được miễn lệ phí cấp chứng nhận hồi hương

Việt kiều được miễn lệ phí cấp chứng nhận hồi hương

Việt kiều được miễn lệ phí cấp chứng nhận hồi hương

Ngày 02/6/2009, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 113/2009/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 về quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Người lao động được hưởng chi phí nhờ tiết kiệm điện mà có

Người lao động được hưởng chi phí nhờ tiết kiệm điện mà có

Người lao động được hưởng chi phí nhờ tiết kiệm điện mà có

Bộ Tài chính và Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư liên tịch số 111/2009/TTLT-BTC-BCT ngày 01/6/2009 hướng dẫn thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các cấp (gọi chung là các đơn vị). Thông tư đưa ra một số biện pháp tiết kiệm điện như tắt các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng làm việc, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, dùng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng. Các đơn vị được sử dụng kinh phí trong phạm vi ngân sách được giao để mua sắm bóng đèn huỳnh quang hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng thay thế dần bóng đèn huỳnh quang thông thường hiệu suất thấp…

Cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu một nhà ở tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu một nhà ở tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu một nhà ở tại Việt Nam

Ngày 03/06/2009, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 51/2009/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị quyết số 19/2008/QH12 ngày 03/6/2008 của Quốc hội về việc thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Đối tượng được áp dụng Nghị định này là các tổ chức, cá nhân nước ngoài đang làm việc, hoạt động tại Việt Nam, bao gồm cá nhân nước ngoài và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không có chức năng kinh doanh bất động sản.

17 loại hàng hóa được nhập khẩu qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới

17 loại hàng hóa được nhập khẩu qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới

17 loại hàng hóa được nhập khẩu qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới

Ngày 03/6/2009, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 13/2009/TT-BCT quy định xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới nằm ngoài các khu kinh tế cửa khẩu. Thông tư này áp dụng đối với việc xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới nằm ngoài các khu kinh tế cửa khẩu nhưng hiện đã có đủ các lực lượng hải quan, biên phòng, kiểm dịch và cơ sở kỹ thuật bảo đảm quản lý nhà nước.