Tăng giảm font chữ:

Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh rượu có cồn dưới 5,5 độ

Nghị định 17/2020/NĐ-CP đã bổ sung điều kiện sản xuất, nhập khẩu và kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5,5 độ theo hướng đơn giản hơn trước đây.

 

Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5,5 độ
Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh rượu có cồn dưới 5,5 độ (Ảnh minh họa)
 

Tại Nghị định này, những quy định về kinh doanh rượu tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP được Chính phủ chuyển thành điều kiện kinh doanh rượu có độ cồn trên 5,5 độ và bổ sung riêng một chương về kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5,5 độ với điều kiện đơn giản hơn.

Theo đó, để được sản xuất và bán rượu có độ cồn dưới 5,5 độ, chỉ cần là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật và tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, khi sản xuất rượu có độ cồn dưới 5,5 độ, thương nhân sẽ phải đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở sản xuất.

Đối với việc nhập khẩu rượu, ngoài các điều kiện nêu trên, cũng cần đáp ứng việc nhập khẩu rượu vào Việt Nam phải qua các cửa khẩu quốc tế.

Như vậy, khi tách riêng điều kiện thủ tục kinh doanh rượu dưới 5,5 độ thì việc kinh doanh “rượu nhẹ” đã được đơn giản hóa hơn nhiều so với trước đây.

Quy định về điều kiện kinh doanh rượu tại Nghị định 17 có hiệu lực từ ngày 05/02/2020.

>> Rút Giấy phép công ty nhập ô tô chứa bản đồ vi phạm chủ quyền

Tình Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: điều kiện kinh doanh