Doanh nghiệp đa cấp được thỏa thuận lãi suất ký quỹ

Từ ngày 18/01/2019, việc xác nhận, quản lý tiền ký quỹ của doanh nghiệp bán hàng đa cấp được thực hiện theo Thông tư 29/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo đó, khi có nhu cầu ký quỹ tại ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài, doanh nghiệp và ngân hàng nhận ký quỹ giao kết hợp đồng ký quỹ với các nội dung chính như: Tên, địa chỉ, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và ngân hàng; Số tiền ký quỹ; Lãi suất tiền gửi ký quỹ...

Khi doanh nghiệp thay đổi vốn điều lệ và có nhu cầu điều chỉnh số tiền ký quỹ, ngân hàng nhận ký quỹ và doanh nghiệp thực hiện sửa đổi, bổ sung hợp đồng ký quỹ hoặc ký kết hợp đồng ký quỹ mới.

Thông tư này cũng quy định, lãi suất tiền ký quỹ do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng ký quỹ đảm bảo phù hợp với lãi suất tiền gửi bằng đồng Việt Nam của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Doanh nghiệp đa cấp được thỏa thuận lãi suất ký quỹ (Ảnh minh họa)


Khi doanh nghiệp bán hàng đa cấp chấm dứt hoạt động nhưng không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp đối với người tham gia bán hàng đa cấp, Bộ Công Thương yêu cầu trích tiền ký quỹ cho người tham gia bán hàng đa cấp hoặc theo quyết định xử phạt.

Thông tư này được ban hành ngày 30/11/2018.

Xem thêm:

Cách nhận diện công ty bán hàng đa cấp bất chính

Thủ tục cấp chứng nhận bán hàng đa cấp

Bán hàng đa cấp phải có đường dây nóng giải quyết khiếu nại

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục