Tăng giảm font chữ:

Do Covid-19, được tái khám BHYT quá 10 ngày theo giấy hẹn

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Công văn 1290/BHXH-CSYT về việc sử dụng giấy hẹn khám lại trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Công văn này được gửi tới Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương… có nêu rõ: Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhận được ý kiến của một số Bảo hiểm xã hội các tỉnh và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) phản ánh về việc do dịch bệnh Covid-19, nhiều trường hợp người bệnh bảo hiểm y tế đi khám chữa bệnh theo giấy hẹn tái khám bị vượt quá 10 ngày quy định tại Mẫu giấy hẹn khám lại (Phụ lục 5 Nghị định 146/2018/NĐ-CP).

tai kham bhyt qua 10 ngay theo giay hen
Do Covid-19, được tái khám BHYT quá 10 ngày theo giấy hẹn (Ảnh minh họa)
 

Vì thế, để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Bảo hiểm xã hội các tỉnh phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thực hiện giải quyết quyền lợi đối với các trường hợp có giấy hẹn khám lại nhưng không đảm bảo thời gian hẹn theo quy định nêu trên trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Theo mẫu số 5 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 146/2018/NĐ-CP, giấy hẹn khám lại chỉ có giá trị sử dụng trong 01 lần trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày hẹn khám lại. Ngoài ra, nếu có biểu hiện bất thường nào sau khi ra viện, người tham gia BHYT có thể đến khám lại bất cứ lúc nào trước thời điểm hẹn được bác sĩ ghi trong giấy. Khi đó, người bệnh vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi về BHYT.
 

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona