Đến nơi công cộng, người dân phải cài Bluezone và bật bluetooth

Nội dung này được Bộ Y tế nêu tại Quyết định số 2666/QĐ-BYT hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ứng dụng Bluezone cho phép ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng ứng dụng. Đây cũng là ứng dụng cho phép người dân khai báo y tế toàn dân, ghi nhận người đến, người đi tại các địa điểm công cộng, gửi bản tin thông báo đến người dân.

​Phải cài bluezone và bật bluetooth khi đến nơi công cộng​
Phải cài bluezone và bật bluetooth khi đến nơi công cộng​ (Ảnh minh họa)

Khi đến nơi công cộng, tập trung đông người, người dân phải cài đặt ứng dụng này cũng như phải bật chế độ Bluetooth. Đồng thời, khi khai báo y tế thì sẽ sinh ra mã QR. Người dân đưa mã này cho nhân viên kiểm soát thực hiện quét hoặc dùng điện thoại để tự quét tại các địa điểm cần khai báo y tế.

Trong đó, các thông tin chung cần khai báo khi khai báo y tế lần đầu gồm:

- Thông tin chung: Họ và tên; số điện thoại; số hộ chiếu/CMND/CCCD/Mã thẻ BHYT; Năm sinh; Giới tính; Quốc tịch; Địa chỉ: tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã, số nhà, phố, tổ dân phố/thôn/đội.

- Thông tin triệu chứng: Trong vòng 21 ngày qua, Anh/Chị có thấy xuất hiện ít nhất 1 trong các dấu hiệu: sốt/ ho/ khó thở/ viêm phổi/ đau họng/ mệt mỏi không?

- Thông tin dịch tễ: (1) Trong vòng 21 ngày qua, Anh/Chị đã đến tỉnh/thành phố, quốc gia/vùng lãnh thổ nào (Có thể đi qua nhiều nơi)? (2) Trong vòng 21 ngày qua, Anh/Chị có tiếp xúc với: Người bệnh hoặc nghi ngờ, mắc bệnh COVID-19/ Người từ nước có bệnh COVID-19 / Người có biểu hiện (Sốt, ho, khó thở, Viêm phổi)…

Quyết định này ban hành và có hiệu lực từ ngày 29/5/2021.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục