Dịp 2/9: Các bệnh viện vẫn trực đầy đủ theo 4 cấp

Vừa qua, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã ban hành Công văn 1027/KCB-QLCL&CĐT về tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp lễ 2/9.

Tại Công văn, Cục yêu cầu trong dịp lễ 2/9, các bệnh viện cần đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Đồng thời, tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh nhân dân, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào.

Dịp 2/9: Các bệnh vẫn trực đầy đủ theo 4 cấp

Tăng cường công tác khám, chữa bệnh dịp lễ 2/9 (Ảnh minh họa)


Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa, các bệnh viện phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh/người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác; thường trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng và khẩn trương ứng phó trong trường hợp cấp cứu tai nạn hàng loạt, cấp cứu các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng…

Ngoài ra, các bệnh viện thường trực đường dây nóng 24/24 để sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp, chi viện, ứng cứu trong trường hợp cần thiết như các diễn biến bất thường về cấp cứu, tai nạn hàng loạt, tai nạn giao thông nghiêm trọng.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục