Các bệnh viện vẫn trực 24/24h dịp Tết Nguyên đán

(LuatVietnam) Ngày 18/01/2018, Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị 46/CT-BYT về bảo đảm công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, để nhân dân đón Xuân mới vui tươi, an toàn.

Tại Chỉ thị này, Bộ Y tế chỉ đạo tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh. Trong đó, các bệnh viện trung ương và bệnh viện tuyến tỉnh phải có kế hoạch trực 24/24 giờ, bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, thiết bị, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc, sinh đẻ trong ngày Tết; không được từ chối hoặc để chậm trễ trong các trường  hợp cấp cứu.

Các bệnh viện vẫn trực 24/24h dịp Tết Nguyên đán

Các bệnh viện vẫn trực 24/24h dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Trường hợp người bệnh nhập viện không đúng tuyến, không đúng chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu, qua giai đoạn nguy hiểm mới được chuyển đi các bệnh viên phù hợp tuyến điều trị; Tổ chức tốt việc vận chuyển người bệnh lên tuyến trên khi cần thiết, đặc biệt lưu ý và có kế hoạch chuẩn bị đối với người bệnh viêm phổi cấp, đột quỵ ở người già, các bệnh đường hô hấp ở trẻ em.

Đặc biệt, các cán bộ y tế không được lợi dụng dịp Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí, nghiêm cấm sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước để thưởng, biếu cho các tổ chức, cá nhân không đúng quy định. Không sử dụng xe ô tô công phục vụ việc riêng trong dịp Tết.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục