Đình chỉ tuyển sinh đối với 4 trường đại học

(LuatVietnam) Các trường nằm trong danh sách bị đình chỉ tuyển sinh tại các quyết định 69/QĐ-BGDĐT; 70/QĐ-BGDĐT; 71/QĐ-BGDĐT; 72/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm: Trường Đại học Lương Thế Vinh; Đại học Chu Văn An; Đại học Nguyễn Trãi và Đại học Kiến trúc Đà Nẵng với lý do không đáp ứng được các điều kiện mở ngành đạo tạo trình độ đại học.
Trong đó, Đại học Lương Thế Vinh bị đình chỉ tuyển sinh đối với 04 ngành: Công nghệ thực phẩm; Bảo vệ thực vật; Khoa học thư viện; Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử. Trường Đại học Nguyễn Trãi bị đình chỉ 4 ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình; Tiếng Anh; Tiếng Trung và Việt Nam học. Đại học Nguyễn Trãi bị đình chỉ ngành Kinh tế và ngành Kỹ thuật xây dựng công trình. Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng cũng bị đình chỉ 02 ngành là: Kế toán và Quản trị kinh doanh.
 
Sau khi bị đình chỉ tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ được khắc phục và có hồ sơ đề nghị được tuyển sinh trở lại của cơ sở đào tạo thì cấp có thẩm quyền quyết định đình chỉ ra quyết định cho phép nhà trường tuyền sinh trở lại.
 
Trong cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định tạm ngừng tuyển sinh năm 2012 đối với 02 trường tại các Quyết định 73/QĐ-BGDĐT và 75/QĐBGDĐT là: Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học dân lập Đông đô do chưa có đất để xây dựng trường và tỷ lệ sinh viên/giảng viên cơ hữu quá cao hoặc không đảm bảo về điều kiện đội ngũ giảng viên hiện hữu.
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.