Đình chỉ tuyển sinh 4 trường đại học, cao đẳng

(LuatVietnam) Ngày 27/04/2012, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định dừng tuyển sinh đối với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội và đình chỉ tuyển sinh đối với các trường Đại học Thành Tây; Đại học Yersin Đà Lạt; Đại học Phú Xuân và Cao đẳng Công nghiệp - Kỹ thuật Quảng Ngãi.
Cụ thể, tại Quyết định số 1596/QĐ-BGDĐT, Bộ trưởng yêu cầu dừng tuyển sinh đối với tất cả các ngành đào tạo của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội với lý do trường chưa có đất xây dựng cơ sở vật chất riêng (100% cơ sở vật chất của trường hiện nay là thuê ngắn hạn) và tỷ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao.
 
Trong cùng ngày, Bộ trưởng cũng lần lượt có các Quyết định số 1597/QĐ-BGDĐT, 1598/QĐ-BGDĐT, 1599/QĐ-BGDĐT, 1600/QĐ-BGDĐT, đình chỉ tuyển sinh đối với ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thành Tây; ngành Kiến trúc của trường Đại học Yersin Đà Lạt; ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng của trường Cao đẳng Công nghiệp - Kỹ thuật Quảng Ngãi do thiếu giảng viên có trình độ thạc sĩ đúng ngành đào tạo và tỷ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao. Riêng ngành Tài chính - Ngân hàng của Đại học Phú Xuân bị đình chỉ do thiếu giảng viên có trình độ tiến sĩ đúng chuyên ngành.
 
Các Quyết định của Bộ trưởng có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký; sau thời hạn dừng tuyển sinh và đình chỉ tuyển sinh đối với 05 trường nêu trên, nếu nguyên nhân dẫn đến việc dừng tuyển sinh hoặc tạm ngừng tuyển sinh được khắc phục thì cấp có thẩm quyền sẽ xem xét cho phép các trường được tuyển sinh trở lại.
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục