Tăng giảm cỡ chữ:

Khám, điều trị cho tất cả người bệnh cấp cứu dịp Tết năm 2021

Nhằm tăng cường công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã ban hành Công văn 103/KCB-QLCL&CĐT.

Theo đó, Công văn này nêu rõ:

Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

dieu tri cho tat ca nguoi benh cap cuu dip tet
Khám, điều trị cho tất cả người bệnh cấp cứu dịp Tết năm 2021 (Ảnh minh họa)

Đồng thời, phải chủ động thực hiện các công việc sau đây:

- Bảo đảm thường trực 04 cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Trong đó, danh sách cán bộ trực phải được niêm yết tại các khoa, phòng.

- Chủ động đối phó với dịch bệnh đặc biệt là Covid-19, tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra: Dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, bố trí giường bệnh, phương tiện cấp cứu, cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh.

- Tổ chức thăm hỏi, đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết trong đó đặc biệt chú ý đến người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách.

- Nghiêm túc thực hiện việc báo cáo trực tuyến về tình hình cấp cứu, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, ngộ độc trong dịp Tết…

Công văn này được ban hành ngày 01/02/2021.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây