Tăng giảm cỡ chữ:

Thêm điều kiện xác định dự án đầu tư có sử dụng đất từ 26/3/2021

Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư vừa được Chính phủ ban hành tại Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021.

Theo đó, khoản 4 Điều 108 Nghị định này sửa đổi, bổ sung các điều kiện được nêu tại Điều 11 Nghị định số 25/2020/NĐ-CP của Chính phủ để xác định dự án đầu tư có sử dụng đất.

Sửa điều kiện xác định dự án đầu tư có sử dụng đất từ 26/3/2021
Sửa điều kiện xác định dự án đầu tư có sử dụng đất từ 26/3/2021 (Ảnh minh họa)

Cụ thể gồm:

- Thuộc dự án đầu tư có sử dụng đất để xây dựng khu đô thị; xây dựng công trình dân dụng có một hoặc nhiều công năng gồm: nhà ở thương mại; trụ sở, văn phòng làm việc; công trình thương mại, dịch vụ mà không sử dụng vốn đầu tư công để xây dựng chương trình.

- Thuộc dự án xây dựng khu đô thị, nhà ở thương mại; trụ sở văn phòng làm việc; công trình thương mại, dịch vụ được phân loại theo quy định về xây dựng.

Riêng dự án có nhiều công năng, dự án đầu tư có sử dụng đất được xác định căn cứ công trình chính của dự án hoặc công trình chính có cấp cao nhất trong trường hợp dự án có nhiều công trình chính theo quy định về xây dựng.

- Thuộc chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở; chương trình phát triển đô thị (nếu có) theo quy định về phát triển đô thị.

- Không thuộc trường hợp chỉ có một nhà đầu tư có khả năng thực hiện do liên quan đến sở hữu trí tuệ, bí mật thương mại, công nghệ hoặc thu xếp vốn. Nếu gói thầu, dự án xuất hiện các điều kiện đặc thù, riêng biệt không thể áp dụng các hình thức lựa chọn nhà đầu tư, đấu thầu theo quy định và phải trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 26/3/2021.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây