Sửa đổi điều kiện thành lập cụm công nghiệp từ 01/8/2020

Ngày 11/6/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 66/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 68/2017/NĐ-CP về quản lý, phát triển cụm công nghiệp.

Sửa đổi điều kiện thành lập cụm công nghiệp từ 01/8/2020
Sửa đổi điều kiện thành lập cụm công nghiệp từ 01/8/2020 (Ảnh minh họa)

Theo Nghị định 66, một trong các điều kiện thành lập cụm công nghiệp là "Có trong phương án phát triển cụm công nghiệp nằm trong quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt". Các điều kiện còn lại vẫn giữ nguyên như quy định trước đây.

Cũng theo Nghị định này, có 03 cơ sở điều chỉnh phương án phát triển cụm công nghiệp, gồm:

- Có sự điều chỉnh Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam, chiến lược phát triển các ngành, lĩnh vực công nghiệp ưu tiên trên địa bàn; các quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh và quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành khác trên địa bàn;

- Có sự điều chỉnh quỹ đất dành cho phát triển cụm công nghiệp để đáp ứng nhu cầu thuê đất đầu tư sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân và phù hợp với hiệu quả đầu tư xây dựng hạ tầng, khả năng cho thuê của các cụm công nghiệp trên địa bàn cấp huyện;

- Xác định rõ chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp; trường hợp rút cụm công nghiệp ra khỏi phương án phát triển cụm công nghiệp thì phải xác định rõ phương án chuyển đổi cụm công nghiệp.

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục