Bổ sung điều kiện nuôi các loài động vật hoang dã nguy cấp

Chính phủ đã ban hành Nghị định 84/2021/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 06/2019/NĐ-CP về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Trong đó, khoản 8 Điều 1 Nghị định 83 sửa đổi, bổ sung điều kiện nuôi, trồng các loài động vậy, thực vật hoang dã nguy cấp thuộc Phụ lục CITIES vì mục đích thương mại. Cụ thể:

Các loài động vật hoang dã thuộc Phụ lục CITES thuộc các lớp thú, chim, bò sát lần đầu tiên đăng ký nuôi tại cơ sở phải được Cơ quan khoa học CITES Việt Nam xác nhận bằng văn bản về việc nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng không làm ảnh hưởng đến sự tồn tại của loài nuôi và các loài khác có liên quan trong tự nhiên theo trình tự:

dieu kien nuoi cac loai dong vat hoang da nguy cap
Sửa điều kiện nuôi các loài động vật hoang dã nguy cấp (Ảnh minh họa)


- Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký mã số cơ sở: Cơ quan cấp mã số có trách nhiệm gửi văn bản đề nghị xác nhận đến Cơ quan khoa học CITES Việt Nam.

- Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản của Cơ quan cấp mã số: Cơ quan khoa học CITES Việt Nam trả lời bằng văn bản đối với nội dung xác nhận ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng của việc nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng đến sự tồn tại của loài nuôi và các loài khác có liên quan trong tự nhiên.

Như vậy, so với trước đây, Nghị định 84 đã bổ sung thủ tục đăng ký nuôi lần đầu tại cơ sở nuôi các loài động vật hoang dã thuộc phụ lục CITES thuộc các lớp thú, chim, bò sát.

Nghị định được ban hành ngày 22/9/2021 và có hiệu lực từ 30/11/2021.

Nếu có thắc mắc về các vấn đề liên quan, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục