TP HCM hướng dẫn điều kiện có Thẻ xanh Covid-19

Ngày 18/9/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Công văn 3936/TTKSBT-BTN về việc hướng dẫn xác định người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh.

Theo đó, dựa trên kế hoạch dự kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố, người đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 hoặc người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly là đủ điều kiện có Thẻ xanh Covid.

dieu kien co the xanh covid-19 tai tp hcmTP HCM hướng dẫn điều kiện có Thẻ xanh Covid-19 (Ảnh minh họa)
 
Trên thực tế, tại thời điểm bùng phát dịch, nhiều trường hợp người dân tự làm xét nghiệm, tự cách ly theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại nhà nhưng chưa được xác nhận khỏi bệnh. Được sự đồng ý của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố hướng dẫn:

- Đối với các trường hợp tự làm xét nghiệm, tự cách ly tại nhà và được trạm y tế phường, xã, thị trấn hoặc tổ trưởng tổ dân phố tổ nhân dân hoặc các tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà do các trường đại học y khoa hoặc các tổ chức thiện nguyện đảm trách xác nhận là đúng thì được xem như đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà.

- Đối với các trường hợp khác (không được tổ chức hoặc cá nhân xác nhận) thì cần được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Nếu có thắc mắc về các chính sách liên quan đến phòng, chống Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục