Tăng giảm cỡ chữ:

Dùng điện thoại khi chưa rời khỏi khu vực thi là vi phạm kỷ luật

Liên quan đến việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những hướng dẫn chi tiết tại Công văn số 2115/BGDĐT-QLCL ngày 12/6/2020.


Dùng điện thoại khi chưa rời khỏi khu vực thi là vi phạm kỷ luật
Dùng điện thoại khi chưa rời khỏi khu vực thi là vi phạm kỷ luật (Ảnh minh họa)


Tại phần hướng dẫn công tác coi thi ban hành kèm theo Công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ:

Thí sinh đã thi xong các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp nhưng chưa được rời khỏi khu vực thi khi di chuyển về phòng chờ và trong thời gian ở phòng chờ, phải giữ gìn trật tự, tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ, không được sử dụng điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết bị liên lạc nào khác.

Việc sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị liên lạc trong thời gian này được coi như hành vi vi phạm kỷ luật trường thi, bị lập biên bản và xử lý theo Quy chế thi.

Nếu thí sinh có nhu cầu đặc biệt, hợp lý thì được người quản lý phòng chờ xem xét cho phép ra ngoài phòng chờ. Khi ra ngoài, thí sinh phải tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát khi ở ngoài phòng chờ.

Người quản lý phòng chờ và cán bộ giám sát cần phối hợp chặt chẽ để cho thí sinh có nhu cầu lần lượt và trật tự ra ngoài, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự các phòng thi khác và khu vực thi.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: thi tốt nghiệp THPT 2020