Đến 2030, có ít nhất 1 triệu đoàn viên được kết nạp vào Đảng

Đây là nội dung được nhắc đến trong Quyết định 1895/QĐ-TTg ngày 11/11/2021 phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030” do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Theo đó, Chương trình đặt ra các chỉ tiêu nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng như sau:

- Giới thiệu trên 02 triệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó đến năm 2025 ít nhất 850 nghìn và đến năm 2030 ít nhất 01 triệu đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

- Hằng năm, phấn đấu 100% thanh niên trong lực lượng vũ trang, thanh niên công chức, viên chức, thanh niên học sinh, sinh viên và ít nhất 75% tổng số thanh niên Việt Nam còn lại ở trong nước và nước ngoài được tham gia vào các hoạt động do cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến, học tập nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

den 2030 co it nhat 1 trieu doan vien duoc ket nap vao dangĐến 2030 có ít nhất 1 triệu đoàn viên được kết nạp vào Đảng (Ảnh minh họa)


- Hằng năm, phấn đấu 100% thanh niên là học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng sống và kỹ năng mềm.

- Hằng năm, phấn đấu 100% thanh niên học sinh, sinh viên và ít nhất 80% thiếu niên, nhi đồng tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động lao động tập thể trong và ngoài nhà trường.

- Đến năm 2025 đạt trên 80% thanh niên học sinh, sinh viên ở đô thị, trên 70% thanh niên học sinh, sinh viên ở nông thôn, 60% thanh niên học sinh, sinh viên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, hoạt động sinh hoạt cộng đồng tại nơi học tập, làm việc và cư trú…

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

 Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

Tại Công văn 5548/BGDĐT-QLCL, Bộ GDĐT yêu cầu việc bảo đảm chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2026-2027 phải được thực hiện thực chất, liên tục và dựa trên dữ liệu.

Đề xuất giảm 50% thuế TNCN cho nghệ sĩ nước ngoài làm việc lĩnh vực công nghiệp văn hóa tại Việt Nam

Đề xuất giảm 50% thuế TNCN cho nghệ sĩ nước ngoài làm việc lĩnh vực công nghiệp văn hóa tại Việt Nam

Đề xuất giảm 50% thuế TNCN cho nghệ sĩ nước ngoài làm việc lĩnh vực công nghiệp văn hóa tại Việt Nam

Một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa là đề xuất giảm 50% thuế thu nhập cá nhân cho chuyên gia, nghệ sĩ nước ngoài làm việc tại Việt Nam  trong ngành công nghiệp văn hóa.