Đến 2020, phấn đấu không còn tình trạng quá tải bệnh viện

(LuatVietnam) Đây là nhiệm vụ Quốc hội giao cho ngành y tế tại Nghị quyết số 44/2017/QH14 ngày 21/06/2017 về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Cụ thể, trong lĩnh vực y tế, Quốc hội yêu cầu thực hiện lộ trình khám, chữa bệnh; nâng cao chất lượng công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu… để giảm tải cho bệnh viện tuyến trên qua từng, phấn đấu đến năm 2020, cơ bản không còn tình trạng quá tải bệnh viện. Bên cạnh đó, thực hiện theo dõi, quản lý sức khỏe đến từng người dân tại trạm y tế và bác sỹ gia đình; bảo đảm quyền thụ hưởng dịch vụ y tế của các đối tưởng nghèo, đặc biệt khó khăn.


Trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, cần thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp; gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm. Trong năm 2017, hoàn thành việc chuyển giao chức năng quản lý phân bón từ Bộ Công Thương sang Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Khuyến khích các doanh nghiệp phát triển sản xuất phân hữu cơ; tăng cường quản lý thuốc bảo vệ thực vật.


Trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo tồn, kế thừa và phát huy các giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc; trong năm 2017, ban hành Nghị định về quản lý và tổ chức lễ hội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác thanh tra, xử lý vi phạm trong các hoạt động văn hóa, đặc biệt là tổ chức lễ hội và hoạt động biểu diễn nghệ thuật.


Trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, ban hành các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xóa bỏ tiêu cực trong việc lập, thẩm định, phê duyệt, phân bố và giải ngân vốn đầu tư công; kiên quyết xử lý, cắt giảm vốn đầu tư, đình, hoãn đối với dự án, công trình chậm tiến độ, kém hiệu quả.

Quý khách có thể nhận ngay Nghị quyết 44/2017/QH14 của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV bằng cách soạn tin nhắn từ điện thoại di động gửi đến 6689 theo cấu trúc sau: VB 44/2017/QH14 Email nhận - Gửi 6689

 

·         LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Tài xế container hất văng CSGT xuống đường có thể bị tội gì?

Tài xế container hất văng CSGT xuống đường có thể bị tội gì?

Tài xế container hất văng CSGT xuống đường có thể bị tội gì?

(LuatVietnam) Không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, lái xe container tiếp tục đánh lái hất văng một chiến sĩ CSGT xuống đường khiến anh này bị thương nặng. Hành vi của tài xế container có thể bị bị khép vào một trong hai tội: “Chống người thi hành công vụ” và “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.