Chính phủ: Đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030

Ngày 27/9/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 119/NQ-CP về các nhiệm vụ và giải pháp để nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ lập các quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030.

Nghị quyết nêu rõ, công tác quy hoạch phải đi trước một bước, việc triển khai phải tuân thủ quy định của pháp luật về quy hoạch, bám sát và cụ thể hóa các nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030.

Trên cơ sở đó, Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền các cấp để hoàn thành việc lập, thẩm định, phê duyệt đồng thời các quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên của tất cả các cấp, các ngành.

tien do lap quy hoach thoi ky 2021 2030Đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cần tăng cường sự phối hợp, chia sẻ thông tin giữa các bộ, ngành và địa phương trong triển khai thực hiện và tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trên nguyên tắc vướng mắc, khó khăn ở cấp nào thì cấp đó có trách nhiệm tháo gỡ, giải quyết; các vấn đề vượt thẩm quyền phải tổng hợp, báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Trước ngày 31/10/2021:

- Hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung các văn bản hướng dẫn các luật, pháp lệnh có liên quan đến quy hoạch đảm bảo đồng bộ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân.

- Hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu quốc gia về quy hoạch để cung cấp thông tin đồng bộ, chính xác, kịp thời phục vụ công tác lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh và thực hiện quy hoạch, đảm bảo công khai, minh bạch thông tin.

Nếu có thắc mắc về bài viết, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Đây là nội dung quy định tại Quyết định số 2183/QĐ-NHNN ngày 24/11/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng thực hiện tại bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.