Thành lập Ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 07/7/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1724/QĐ-BCT thành lập Ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP. HCM và các tỉnh phía Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp.

Theo Quyết định này, Ban Chỉ đạo gồm có 09 thành viên, có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Khẩn trương, thường xuyên liên hệ, trao đổi với Ủy ban nhân dân, Sở Công Thương và các đơn vị khác của TP. HCM cũng như các tỉnh phía Nam để nắm bắt nhu cầu điều phối hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, không để đứt gãy hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho người dân trong bối cảnh Covid-19 phức tạp như hiện nay;

- Kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, phân phối, bán lẻ để sẵn sàng nguồn hàng hóa thiết yếu đảm cảm cung ứng cho người dân tại các địa phương trong mọi tình huống.

- Tập trung hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương mua bán trực tuyến; tổ chức các hình thức cung ứng hàng hóa qua hệ thống các tình nguyện viên, các tổ chức đoàn thể ở các địa phương.

Thành lập Ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP. Hồ Chí Minh
Thành lập Ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP. Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo phối hợp với ngành giao thông, công an để đảm bảo lưu thông hàng hóa giữa TP. HCM và các tỉnh có dịch khác, giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác.

- Chỉ đạo Tổng Cục quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường các địa phương phối hợp lực lượng chức năng khác đảm bảo lưu thông hàng hóa, chống hiện tượng găm hàng, nâng giá, ép giá, bán hàng kém chất lượng.

- Không để thiếu điện sinh hoạt, điện cho các cơ sở y tế, các khu cách ly tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam có dịch trong bất kỳ tình huống nào.

Lưu ý: Ban Chỉ đạo này sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục