Tăng giảm font chữ:

Ưu tiên đưa 14.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 219/TB-VPCP nêu kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều ngày 24/6/2020, sau khi nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng đã đồng ý ưu tiên đưa khoảng 14.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài là các trường hợp đặc biệt về nước như đề xuất của Bộ Ngoại giao.

Những công dân này gồm các trường hợp là lao động hết hạn hợp đồng, hết hạn visa… Khi về nước, những người này được cách ly tập trung và cách ly bằng các hình thức phù hợp, linh hoạt với từng loại đối tượng.

Đồng thời, các Bộ cũng tạo điều kiện thuận lợi nhiều hơn về thủ tục, bảo đảm công khai, minh bạch về điều kiện được về nước, hồ sơ, thủ tục đăng ký về nước, các hình thức cách ly linh hoạt, an toàn khi nhập cảnh, đúng đối tượng.

Ưu tiên đưa khoảng 14.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước
Ưu tiên đưa 14.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước (Ảnh minh họa)
 

Với các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao… thì tiếp tục cho phép và tạo điệu kiện cho nhập cảnh Việt Nam, kể cả nhập cảnh trong thời gian ngắn dưới 14 ngày. Đặc biệt phải có biện pháp cách ly phù hợp, linh hoạt.

Song song với đó, Thủ tướng cũng chỉ đạo chưa mở cửa cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh Việt Nam. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cần có kế hoạch sẵn sàng đón du khách du lịch quốc tế trở lại khi có điều kiện cho phép…

Thông báo này được ban hành ngày 30/6/2020.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore

Chủ đề: dịch Corona