Tăng giảm font chữ:

Công chức Hà Nội thực hiện cuộc vận động "5 Không"

Thực hiện Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, ngày 02/12/2019, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ra Công văn 5354/UBND-NC gửi tới các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân trên toàn thành phố.


Công chức Hà Nội thực hiện cuộc vận động "5 Không"
Công chức Hà Nội thực hiện cuộc vận động 5 Không (Ảnh minh họa)


Cuộc vận động “5 không” nằm trong chuỗi hoạt động “nói không với tiêu cực” được triển khai với các nội dung:

- Không cửa quyền hách dịch, gây khó khăn, phiền hà;

- Không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm;

- Không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm;

- Không xu nịnh, chạy chọt, gian dối;

- Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ.

Cuộc vận động này được thực hiện nhằm mục đích góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trung thành với Tổ quốc, tận tụy với Nhân dân, có trách nhiệm cao với công việc, có đạo đức công vụ và lối sống lành mạnh.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng cuộc vận động “nói không với tiêu cực”, mỗi cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô cần đẩy mạnh việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, tiết kiệm, chống lãng phí; phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh đối với các hành vi tham nhũng, tiêu cực, các biểu hiện, hành vi vi phạm đạo đức công vụ, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho tổ chức và công dân.

Cam kết duy trì kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp với công việc được giao, không bao che, dung túng, tiếp tay cho các hành vi tiêu cực.

Đặc biệt, kiểm soát, phát hiện những biểu hiện nhằm loại bỏ tư tưởng “cục bộ”, “lợi ích nhóm”; đồng thời, công khai hóa, chuẩn hóa các thủ tục hành chính ở cơ quan, đơn vị để người dân, doanh nghiệp biết và giám sát…


Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Hà Nội