Hướng dẫn về chứng từ chứng nhận xuất xứ trong EVFTA

Ngày 30/7/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Công văn số 0811/XNK-XXHH hướng dẫn về chứng từ chứng nhận xuất xứ trong EVFTA.

Hướng dẫn chứng từ chứng nhận xuất xứ trong EVFTA
Hướng dẫn chứng từ chứng nhận xuất xứ trong EVFTA (Ảnh minh họa)

Để triển khai Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) tại Thông tư 11 năm 2020 ngày 15/6/2020, với lô hàng có trị giá không quá 6.000 Euro, Bộ Công Thương hướng dẫn khai báo trên www.ecosys.gov.vn như sau:

- Với trường hợp doanh nghiệp phát hành chứng từ tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa thì bất kỳ nhà xuất khẩu nào cũng được phép tự chứng nhận xuất xứ.

Những chứng từ này có thể phát hành sau khi xuất khẩu hàng hóa với điều kiện được xuất trình tại Nước thành viên nhập khẩu không muộn hơn 02 năm hoặc theo quy định của Nước thành viên nhập khẩu kể từ khi hàng hóa được đưa vào lãnh thổ Nước thành viên nhập khẩu.

- Với trường hợp C/O do cơ quan, tổ chức được Bộ Công Thương ủy quyền cấp thì quy trình khai báo và chứng nhận C/O mẫu EUR.1 thực hiện tương tự các mẫu C/O hiện hành.

- Với trường hợp thương nhân xuất khẩu hàng hóa sang Vương quốc Anh, cơ quan, tổ chức cấp C/O mẫu EUR.1 hướng dẫn thương nhân chỉ kê khai C/O mẫu EUR.1 hoặc phát hành chứng từ tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa đến hết ngày 31/12/2020…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục