Nghiên cứu cho phép ngân hàng tra cứu CCCD trên CSDLQG

Nội dung này được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 31/3/2021 về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực du lịch trong tình hình mới.

Theo đó, để giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế du lịch với bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Nghiên cứu cho phép ngân hàng tra cứu CCCD trên CSDLQG
Nghiên cứu cho phép ngân hàng tra cứu CCCD trên CSDLQG (Ảnh minh họa)

Trong đó, với Bộ Công an, Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu biện pháp cho phép các tổ chức tín dụng được tra cứu, xác thực căn cước công dân (CCCD) trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư để ngăn chặn tội phạm sử dụng CCCD giả.

Với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng yêu cầu kiến nghị các biện pháp quản lý khách du lịch (nhất là khách tự do, khách được miễn thị thực) và các loại hình lưu trú, loại hình du lịch mới, kinh doanh tour du lịch “giá rẻ”… để phục hồi du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới.

Ngoài ra, phối hợp với Bộ Công an tăng cường công tác quản lý người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú và hoạt động tại Việt Nam.

Riêng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có chính sách và hướng dẫn các Ngân hàng Thương mại Việt Nam cung cấp dịch vụ thanh toán qua ví điện tử được cấp phép, hạn chế tối đa hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tiền, ngoại tệ của khách hàng và đối tác qua thanh toán điện tử…

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Đây là nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 17/3/2023 về ban hành Chương trình đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.