Chính sách mới có hiệu lực hôm nay (27/10/2021)

Hôm nay - ngày 27/10/2021, chính sách mới về mua, bán kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu và quy định cho vay đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt sẽ chính thức có hiệu lực.


Tổ chức tín dụng chỉ được mua giấy tờ có giá còn thời hạn dưới 12 tháng

Theo quy định mới của Ngân hàng Nhà nước tại Thông tư số 12/2021/TT-NHNN, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chỉ được mua kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi có thời hạn còn lại dưới 12 tháng.

Đồng thời, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được mua trái phiếu chuyển đổi.

Đối với giấy tờ có giá của công ty tài chính hoặc công ty cho thuê tài chính phát hành, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chỉ được mua, bán với tổ chức (bao gồm cả tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài).

Chính sách mới có hiệu lực 27/10/2021
Chính sách mới có hiệu lực 27/10/2021 (Ảnh minh họa)

Quy định cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt

Thông tư Thông tư 08/2021/TT-NHNN quy định về cho vay đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, tổ chức tín dụng khác đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt.

Việc cho vay đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước với lãi suất ưu đãi đến mức 0% do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Số tiền cho vay, mục đích sử dụng, tài sản bảo đảm, lãi suất, thời hạn cho vay, việc trả nợ, miễn, giảm tiền lãi, xử lý đối với khoản cho vay đặc biệt như gia hạn, lãi suất đối với nợ gốc quá hạn được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, phương án cơ cấu lại, phương án chuyển nhượng đã được phê duyệt.

Đồng tiền cho vay đặc biệt là đồng Việt Nam. Thời hạn cho vay đặc biệt do Ngân hàng Nhà nước xem xét, quyết định nhưng dưới 12 tháng.

Trên đây là các chính sách mới có hiệu lực 27/10/2021. Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục