Bộ Công Thương: Cắt điện phải báo trước ít nhất 05 ngày

Quy định về điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện vừa được Bộ Công Thương ban hành tại Thông tư 22/TT-BCT ngày 09/9/2020 mới đây.

Cắt điện phải báo trước cho người mua điện ít nhất 05 ngày
Cắt điện phải báo trước ít nhất 05 ngày
(Ảnh minh họa)

Một trong những nội dung đáng chú ý của Thông tư này là quy định về thời hạn ngừng, giảm mức cung cấp điện. Trong đó, khi ngừng, giảm mức cung cấp điện, bên bán điện phải thông báo trước cho bên mua điện. Đơn cử như một số trường hợp sau:

- Trường hợp ngừng, giảm mức cung cấp điện không khẩn cấp, bên bán điện phải thông báo cho bên mua điện biết trước thời điểm ngừng, giảm mức cung cấp điện ít nhất 05 ngày.

- Khi xảy ra các trường hợp phải ngừng, giảm mức cung cấp điện khẩn cấp, bên bán điện cũng phải thông báo cho bên mua điện theo hình thức đã được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán điện trong thời hạn 24 giờ từ thời điểm thực hiện ngừng, giảm mức cung cấp điện khẩn cấp.

- Khi bên mua điện có các hành vi trộm cắp điện thì bên bán điện ngừng cấp điện ngay sau khi Biên bản vi phạm hành chính được lập… Đặc biệt, chỉ cấp điện lại khi bên vi phạm đã khắc phục hậu quả, thanh toán đầy đủ tiền điện, tiền lãi của khoản tiền điện chậm trả (nếu có)…

Thông báo ngừng, giảm mức cung cấp điện phải gồm: Lý do, thời gian bắt đầu và thời điểm dự kiến đóng điện trở lại hoặc đảm bảo mức cung cấp điện bình thường… và được thực hiện bằng một trong các hình thức: Văn bản, điện báo, điện thoại, fax, tin nhắn, thư điện tử…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 30/10/2020.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục