Cấp đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng trên cả nước

Việc cấp đổi bằng lái xe, bằng lái xe quốc tế qua mạng sẽ được Bộ Giao thông Vận tải đẩy mạnh triển khai trong thời gian sắp tới.

 

Đồng thời tiếp tục thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tại các Sở Giao thông Vận tải, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, văn hóa giao tiếp ứng xử đối với cán bộ trực tiếp tiếp dân để phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với Bộ Công an để chia sẻ dữ liệu vi phạm của người lái xe không để xảy ra tình trạng người bị tạm giữ Giấy phép lái xe giả khai báo mất để được cấp lại.


Sẽ cấp đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng trên cả nước (Ảnh minh họa)

Để thực hiện các giải pháp trên, trong Quý I/2019, Bộ sẽ tổ chức hội nghị tại 03 khu vực (phía Bắc, miền Trung Tây Nguyên, phía Nam) để phổ biến, tiếp thu ý kiến của các đại biểu đại diện các Sở Giao thông Vận tải, cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch.

Tiếp đó, từ Quý II/2019 đến tháng 12/2020: Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe sẽ tổ chức triển khai theo các nhóm giải pháp được nêu trên.

Đây là nội dung được nêu tại Quyết định 2782/QĐ-BGTVT về Đề án nâng cao hiệu quả trong chất lượng đào tạo, sát hạch và quản lý giấy phép lái xe đảm bảo an toàn giao thông được thực hiện từ tháng 1/2019 kéo dài đến hết tháng 12/2020.

Hậu Nguyễn

Tư vấn hỏi đáp

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm