Cấm xây nhà ở, công trình trong hành lang an toàn hệ thống anten quân sự

(LuatVietnam) Ngày 06/05/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 30/2011/NĐ-CP về quản lý và bảo vệ hành lang an toàn kỹ thuật của hệ thống anten quân sự của các đơn vị cấp chiến lược, chiến dịch Quân đội nhân dân Việt Nam.

Theo đó, hệ thống anten quân sự là tổ hợp các trang thiết bị anten được triển khai trong bãi anten, dùng để bức xạ hoặc thu sóng điện từ trong không gian phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng, là công trình quốc phòng và khu vực quân sự loại 1.

Hệ thống anten quân sự phải được bảo đảm an ninh, an toàn và hoạt động bình thường nhằm phục vụ nhiệm vụ quốc phòng của đất nước, trong đó, hệ thống anten thông tin liên lạc, hàng lang an toàn kỹ thuật là 02km; hệ thống anten trinh sát kỹ thuật, hàng lang an toàn kỹ thuật là 03km; hệ thống anten ra đa và tác chiến điện tử, hành lang an toàn kỹ thuật là 05km được tính từ mép ngoài bãi anten quân sự trở ra.

Nghiêm cấm xây dựng nhà ở, công trình kinh tế dân sinh vi phạm hành lang an toàn kỹ thuật; trong phạm vi cách mép ngoài bãi anten quân sự 500m, cấm các hoạt động: thăm dò, khai thác tài nguyên khoáng sản; săn bắn, nổ mìn; tham quan, du lịch, quay phim, chụp ảnh, các hoạt động tập thể (từ hoạt động phòng chống cháy, nổ, cứu hộ, cứu nạn).

Cũng theo Nghị định này, tất cả các hệ thống anten quân sự phải được xác định hành lang an toàn kỹ thuật bảo đảm yêu cầu tính năng hoạt động bình thường của hệ thống anten, ngăn chặn được các yếu tố xâm hại, gây mất an toàn kỹ thuật cho hệ thống anten.

Mép ngoài bãi anten quân sự phải được xác định trên thực địa bằng cột mốc, biển báo; hành lang an toàn kỹ thuật của hệ thống anten được xác định trên bản đồ địa chính khu vực, bằng văn bản giữa Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh với đơn vị quản lý hệ thống anten.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/06/2011; đối với các hệ thống anten quân sự mà hành lang an toàn kỹ thuật bị ảnh hưởng bởi các chướng ngại vật đã tồn tại trước ngày 20/06/2011, thì đơn vị quản lý hệ thống anten phải tổ chức đánh giá xác định mức độ ảnh hưởng và tìm biện pháp khắc phục.

  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hạn chế nhập ôtô, hàng xa xỉ để giảm nhập siêu

Hạn chế nhập ôtô, hàng xa xỉ để giảm nhập siêu

Hạn chế nhập ôtô, hàng xa xỉ để giảm nhập siêu

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 79/NQ-CP ngày 05/05/2011 về phiên họp thường kỳ tháng 04/2011 trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến những khó khăn do giá trong nước tăng cao; tỷ lệ nhập siêu có xu hướng tăng; tai nạn và ùn tắc giao thông vẫn tiếp tục gây bức xúc; thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương thực hiện nhất quán điều hành giá cả theo cơ chế thị trường một cách công khai, minh bạch, có lộ trình; tăng cường kiểm soát giá cả, thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu và bình ổn giá những mặt hàng hóa thiết yếu, không để tình trạng đầu cơ, tăng giá...

Tiết kiệm 10% chi thường xuyên để điều chỉnh lương, trợ cấp

Tiết kiệm 10% chi thường xuyên để điều chỉnh lương, trợ cấp

Tiết kiệm 10% chi thường xuyên để điều chỉnh lương, trợ cấp

Ngày 28/04/2011, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 54/2011/TT-BTC hướng dẫn xác định nhu cầu, nguồn và phương thức chi thực hiện điều chỉnh mức lương tối thiểu chung đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và điều chỉnh trợ cấp đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo quy định tại Nghị định số 22/2011/NĐ-CP và 23/2011/NĐ-CP ngày 04/04/2011. Theo đó, nguồn chi cải cách tiền lương tại các đơn vị sự nghiệp nhà nước trong năm 2011, gồm nguồn tiết kiệm 10% chi thường xuyên dự toán năm 2011 đã được cấp có thẩm quyền giao với từng đơn vị sự nghiệp...

Chính thức khai tử việc huy động, cho vay vốn bằng vàng

Chính thức khai tử việc huy động, cho vay vốn bằng vàng

Chính thức khai tử việc huy động, cho vay vốn bằng vàng

Ngày 29/04/2011, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 11/2011/TT-NHNN quy định về chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của tổ chức tín dụng. Theo đó, tổ chức tín dụng không được thực hiện cho vay vốn bằng vàng đối với khách hàng và các tổ chức tín dụng khác (kể cả hợp đồng tín dụng đã ký kết nhưng chưa giải ngân hoặc giải ngân chưa hết); không được gửi vàng tại tổ chức tín dụng khác; không thực hiện các nghiệp vụ ủy thác, đầu tư và các hình thức cấp tín dụng khác bằng vàng...

Văn bản đăng Công báo theo thứ tự thời gian nhận

Văn bản đăng Công báo theo thứ tự thời gian nhận

Văn bản đăng Công báo theo thứ tự thời gian nhận

Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông tư số 03/2011/TT-VPCP ngày 25/04/2011, quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 100/2010/NĐ-CP ngày 28/09/2010 của Chính phủ về Công báo. Theo đó, Công báo được xuất bản gồm Công báo in và Công báo in và Công báo điện tử. Công báo in là Công báo được in trên giấy đóng thành cuốn; Công báo điện tử là phiên bản điện tử của Công báo in được đăng trên mạng tin học, có cơ sở dữ liệu đầy đủ phục vụ việc tìm kiếm, tra cứu toàn văn văn bản. Phông chữ sử dụng trên cuốn Công báo theo tiêu chuẩn Unicode TCVN 6909:2001...