Tăng giảm font chữ:

Chính thức cấm uống rượu, bia trong công viên

Ngoài 06 địa điểm không được uống rượu bia quy định tại Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, mới đây, Chính phủ đã bổ sung thêm các địa điểm cấm uống rượu, bia tại Nghị định 24/2020/NĐ-CP.
Chính thức cấm uống rượu bia trong công viên
Chính thức cấm uống rượu bia trong công viên (Ảnh minh họa)
 

Nghị định này đã hướng dẫn, bổ sung các địa điểm không được uống rượu bia, bao gồm:

- Công viên;

- Nhà chờ xe buýt.

- Rạp chiếu phim, nhà hát, cơ sở văn hóa, thể thao trong thời gian tổ chức các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ và công năng sử dụng chính của các địa điểm này, trừ trường hợp tổ chức các lễ hội ẩm thực, văn hóa có sử dụng rượu, bia.

Trường hợp nhà hàng trong phạm vi khuôn viên của công viên đã được cấp phép kinh doanh rượu, bia trước ngày 24/02/2020 thì không thuộc trường hợp cấm.

Rạp chiếu phim, nhà hát, cơ sở văn hóa, thể thao không trong thời gian tổ chức hoạt động theo chức năng, công năng cũng không thuộc trường hợp không được uống rượu bia.

Trước đó, tại Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia quy định 06 địa điểm không được uống rượu bia, điển hình có bệnh viện; trường học trong thời gian giảng dạy, học tập, làm việc; cơ sở, khu vực chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí dành cho người chưa đủ 18 tuổi; nơi làm việc của cơ quan nhà nước…

Nghị định có hiệu lực từ ngày 24/02/2020.

Tình Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Luật Phòng chống tác hại của rượu bia 2019