Các tiêu chí xác định vụ việc hòa giải thành

(LuatVietnam) Tòa án nhân dân tối cao vừa có Công văn 55/TANDTC-PC hướng dẫn các tiêu chí xác định vụ việc hòa giải thành, đối thoại thành.

Theo Công văn này, sau khi thụ lý vụ án dân sự, vụ án hành chính, Thẩm phán tiến hành hòa giải mà sau khi hòa giải, người khởi kiện rút đơn khởi kiện hoặc các đương sự thống nhất được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án, nên Tòa không phải đưa ra xét xử thì được coi là hòa giải thành.


Tòa tối cao vừa có hướng dẫn về các tiêu chí xác định vụ việc hòa giải thành

Sau khi thụ lý việc dân sự về yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, Thẩm phán tiến hành hòa giải mà sau khi hòa giải, vợ chồng đoàn tụ được coi là hòa giải thành.

Công văn cũng chỉ rõ, vụ hành hành chính thuộc một trong các trường hợp sau thì được xác định là vụ việc đối thoại thành: Trường hợp qua đối thoại mà người khởi kiện rút đơn khởi kiện, Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án; Trường hợp sau khi đối thoại, người bị kiện ban hành quyết định hành chính mới hoặc thông báo về việc chấm dứt hành vi hành chính bị khởi kiện và người khởi kiện rút đơn khởi kiện như đã cam kết, Tòa án ra quyết định công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục