Các địa phương bảo đảm đủ vật tư phục vụ xét nghiệm Covid-19

Đây là yêu cầu của Thủ tướng tại Thông báo 283/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương bảo đảm đủ vật tư phục vụ xét nghiệm Covid-19
Các địa phương bảo đảm đủ vật tư phục vụ xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa)
 

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu các địa phương đang có dịch phải kịp thời tăng cường, bảo đảm có đủ vật tư, sinh phẩm phục vụ xét nghiệm.

Thực hiện chỉ định thầu theo đúng quy định của pháp luật trong việc mua sinh phẩm, vật tư phục vụ xét nghiệm, bảo đảm tránh lãng phí, tiêu cực, tham nhũng; không để thiếu và chậm thực hiện xét nghiệm; trường hợp thiếu kinh phí thì kịp thời sử dụng kinh phí dự phòng và báo cáo Trung ương xử lý cụ thể.

Bộ Y tế phải tăng cường điều phối, hỗ trợ kịp thời phương tiện, nhân lực, vật tư, sinh phẩm phục vụ xét nghiệm và phòng, chống dịch tại các địa phương; tăng cường máy thở, khẩu trang y tế cho các địa phương đang có dịch.

Các địa phương phải bảo đảm cung ứng đầy đủ khẩu trang phù hợp cho nhân dân; khuyến cáo người dân khai báo y tế điện tử tự nguyện.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:

Tin cùng chuyên mục

Từ 03/02/2026, nhà đầu tư nước ngoài được mua bán chứng khoán Việt qua môi giới quốc tế

Từ 03/02/2026, nhà đầu tư nước ngoài được mua bán chứng khoán Việt qua môi giới quốc tế

Từ 03/02/2026, nhà đầu tư nước ngoài được mua bán chứng khoán Việt qua môi giới quốc tế

Thông tư số 08/2026/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định quan trọng liên quan đến giao dịch, công bố thông tin và hoạt động của các chủ thể trên thị trường chứng khoán, nhằm tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài và nâng cao hiệu quả quản lý và có hiệu lực từ ngày 03/02/2026.