Không xét khen thưởng cá nhân để xảy ra nợ ban hành văn bản

Ngày 15/3/2021, Bộ Tư pháp có Công văn 686/BTP-VĐCXDPL hướng dẫn triển khai thực hiện Chỉ số cải thiện các quy định của pháp luật.

Theo đó, Công văn này khẳng định:

Thường xuyên kiểm tra, kiểm điểm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý trách nhiệm đối với đơn vị, cá nhân để xảy ra tình trạng chậm tiến độ và không bảo đảm chất lượng văn bản; cương quyết không xem xét khen thưởng các tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng nợ ban hành văn bản.

ca nhan de xay ra no ban hanh van ban
Không xem xét khen thưởng cá nhân để xảy ra nợ ban hành văn bản (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Bộ Tư pháp cũng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tập trung nguồn lực thực hiện hiệu quả một số công việc sau đây:

- Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, phân công rõ trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân trong việc nghiên cứu, soạn thảo, trình văn bản.

- Chú trọng, đầu tư nguồn lực thỏa đáng cho công tác soạn thảo, trình các dự án luật, pháp lệnh thuộc Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, nhất là các dự án về kinh doanh, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

- Kịp thời báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình soạn thảo văn bản quy định chi tiết, đồng thời đề xuất giải pháp để tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đó.

- Rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật không rõ ràng, không cụ thể, không khả thi, cản trở điều kiện đầu tư, kinh doanh, gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục