Bị tước Giấy phép lái xe phải học lại Luật

(LuatVietnam) Ngày 15/04/2011, Liên Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư liên tịch số 02/2011/TTLT-BCA-BGTVT quy định việc tổ chức học và kiểm tra lại Luật Giao thông đường bộ đối với người bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ.
Theo đó, Thông tư liên tịch quy định việc học và kiểm tra lại Luật Giao thông đường bộ đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, người điều khiển xe máy chuyên dùng tham gia giao thông có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ có thời hạn 60 ngày (sau đây gọi là người vi phạm).
 
Đối với người điều khiển xe mô tô, các loại xe tương tự mô tô, máy kéo có trọng tải đến 1.000kg, xe máy chuyên dùng thì thời gian học là 04 giờ. Kết thúc thời gian học người vi phạm phải làm bài kiểm tra gồm 10 câu hỏi (05 câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ, 03 câu hỏi về biển báo và 02 câu hỏi về sa hình).
 
Đối với người điều khiển xe ô tô, các loại xe tương tự ô tô, máy kéo có trọng tải đến 1.000kg thì thời gian học là 08 giờ. Kết thúc thời gian học, người vi phạm phải làm bài kiềm tra gồm 20 câu hỏi (10 câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ, 06 câu hỏi về biển báo và 04 câu hỏi về sa hình).
 
Người vi phạm phải đăng ký học và kiểm tra lại Luật Giao thông đường bộ tại Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện nơi hành vi vi phạm bị phát hiện hoặc nơi người vi phạm cư trú. Khi đến đăng ký học và kiểm tra phải mang theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính đến để đăng ký.
 
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 02/06/2011 và thay thế Thông tư liên tịch số 04/2008/TTLT-BCA-BGTVT ngày 31/07/2008.
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục