2 bệnh viện ở Hà Nội có mức an toàn thấp

Tại Công văn khẩn 1156/KCB-QLCL&CĐT, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã kiểm điểm công tác sàng lọc, phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn và điều dưỡng tại các bệnh viện.

Bệnh viện Thận, Phổi Hà Nội là 2 bệnh viện có mức an toàn thấp
Bệnh viện Thận, Phổi Hà Nội là 2 bệnh viện có mức an toàn thấp (Ảnh minh họa)

Theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia và quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ Y tế đã tổ chức 05 đoàn kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn.

Trong tuần vừa qua, Đoàn số 01 đã kiểm tra một số bệnh viện tại Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh. Trong đó, tại Hà Nội có 02 bệnh viện là Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội xếp loại an toàn ở mức thấp.

Vì thế, Ban Giám đốc các bệnh viện trên phải tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác phòng, chống dịch; kiểm điểm một số bộ phận như: bộ phận tổ chức sàng lọc, phân luồng; khoa hồi sức tích cực; khoa khám bệnh; khoa kiểm soát nhiễm khuẩn…

Giao Ban Giám đốc xem xét, tạm đình chỉ công tác Trưởng khoa khám bệnh và Trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn các bệnh viện để khắc phục và cải tiến, đảm bảo chất lượng các hoạt động trên.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 Luật mới về bất động sản dự kiến có hiệu lực từ 01/8/2024

3 Luật mới về bất động sản dự kiến có hiệu lực từ 01/8/2024

3 Luật mới về bất động sản dự kiến có hiệu lực từ 01/8/2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông báo 245/TB-VPCP ngày 25/5/2024 của Văn phòng Chính phủ về tình hình chuẩn bị, hoàn thiện các thủ tục, điều kiện trình Quốc hội các văn bản có hiệu lực thi hành sớm đối với các Luật: Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản.