Bệnh viện không được gợi ý người bệnh dùng dịch vụ theo yêu cầu

Nội dung này được đề cập tại Công văn số 1346/BYT-KH-TC ngày 18/3/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý các hoạt động khám, chữa bệnh theo yêu cầu.


Bệnh viện không được gợi ý người bệnh dùng dịch vụ theo yêu cầu
Bệnh viện không được gợi ý người bệnh dùng dịch vụ theo yêu cầu (Ảnh minh họa)


Để khắc phục những hạn chế trong công tác khám, chữa bệnh theo yêu cầu, tại Công văn này, Bộ Y tế đã yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh công lập trên toàn quốc không được gợi ý, ép buộc người bệnh sử dụng dịch vụ y tế từ máy xã hội hóa, dịch vụ theo yêu cầu.

Đồng thời, giải thích rõ cho người bệnh hiểu và đồng ý chi trả phần chi phí chênh lệch giữa mức giá dịch vụ kỹ thuật được cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán và mức giá dịch vụ được quy định theo quy định về xã hội hóa, liên doanh liên kết.

Song song với đó, niêm yết công khai danh mục, mức giá của các dịch vụ từ các hoạt động liên doanh, liên kết, dịch vụ theo yêu cầu để người bệnh biết, lựa chọn.

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, Bộ cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng quy chế để các chuyên gia, thầy thuốc giỏi phải dành ít nhất 70% thời gian làm việc để khám, chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế, người không có thẻ bảo hiểm y tế nhưng không sử dụng dịch vụ theo yêu cầu và hỗ trợ tuyến dưới…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục