Bãi bỏ các khoản chi bồi dưỡng, chi ngoài lương của công chức

Nội dung này được Chính phủ ban hành tại Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 05/8/2021 về nâng cao hiệu quả thực hiện và đổi mới cơ chế quản lý tài chính, thu nhập gắn với đặc thù của cơ quan quản lý hành chính Nhà nước.

Theo đó, tại Chỉ thị này, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành được áp dụng cơ chế tài chính gắn với đặc thù tập trung rà soát các văn bản để trình cấp có thẩm quyền sửa đổi nhằm bãi bỏ nội dung liên quan đến chế độ chi bồi dưỡng, các khoản chi ngoài lương của cán bộ, công chức, viên chức có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước như:

- Tiền bồi dưỡng họp.

- Tiền bồi dưỡng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đề án, hội thảo…

Trong đó, phải xác định rõ thời gian hoàn thành để đảm bảo có hiệu lực cùng thời điểm với việc thực hiện chế độ tiền lương mới theo tinh thần của Nghị quyết số 27 do Ban Chấp hành Trung ương ban hành.

Bãi bỏ các khoản chi ngoài lương, chi bồi dưỡng của công chức
Bãi bỏ các khoản chi ngoài lương, chi bồi dưỡng của công chức (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan liên quan phối hợp với Bộ Nội vụ để hoàn thiện các chế độ công chức, công vụ, xác định vị trí việc làm, cơ cấu công chức gắn với chức danh, chức vụ, nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ.

Không chỉ thế, còn phải rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách đánh giá cán bộ, công chức gắn với cải cách chính sách tiền lương để phát huy trách nhiệm và nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Với viên chức, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành rà soát, tổng hợp tình hình sử dụng, quản lý công chức, viên chức, để tiến tới bố trí viên chức hoặc người lao động đúng chức trách, nhiệm vụ của mình…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục