Tăng giảm font chữ:

3 tỉnh được gộp chi trả lương hưu tháng 08 và 09/2020

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 08 và 09/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

3 tỉnh được gộp chi trả lương hưu tháng 08 và 09/2020
3 tỉnh được gộp chi trả lương hưu tháng 08 và 09/2020 (Ảnh minh họa)
 

Công văn này được gửi tới Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, 03 tỉnh nói trên sẽ tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 08 và 09 vào cùng một kỳ chi trả.

Cơ quan bưu điện xây dựng các phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp bằng tiền mặt bảo đảm an toàn, không được tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 28/7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Công văn số 2388/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố yêu cầu báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 08/2020 và các tháng tiếp theo, đề xuất các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm chi trả và thời gian chi trả trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng địa bàn có nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội: Xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng…

Phải sớm thông báo cho người hưởng về những thay đổi; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm chi trả; bố trí thêm nhân viên, thêm bàn chi trả để tránh tập trung đông người, giảm thời gian chờ đợi...

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona