Những nơi đang là “vùng xanh”, “vùng đỏ”, “vùng cam” ở Hà Nội

Sau khi Thành ủy Hà Nội có thông báo về việc sẽ phân loại mức độ giãn cách xã hội tại Hà Nội sau ngày 06/9/2021 theo các “vùng xanh”, “vùng đỏ” “vùng cam”, LuatVietnam nhận được nhiều thắc mắc của bạn đọc về việc làm thế nào để biết nơi mình đang sinh sống thuộc vùng nào?

Xem vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam Hà Nội ở đâu?

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của Thành phố Hà Nội được cập nhật tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn/. Tại đây, người dân có thể xem được thông tin số lượng các ca bệnh của từng quận/huyện, từ đó biết được quận/huyện nào đang được phân loại màu gì.

Tính đến 14h 53 phút ngày 03/9/2021, các quận/huyện của Hà Nội thuộc vùng đỏ như: Quận Thanh Xuân với 502 ca dương tính; Huyện Đông Anh 371 ca dương tính; Quận Đống Đa 369 ca dương tính; Quận Thanh Trì 326 ca dương tính…

Các quận/huyện thuộc vùng cam có: huyện Thạch Thất với 87 ca dương tính; huyện Thường Tín 147 ca dương tính; quận Cầu Giấy với 43 ca dương tính, quận Tây Hồ với 32 ca dương tính…

Các huyện thuộc màu xanh có: huyện Thanh Oai với 14 ca dương tính, huyện Phúc Thọ có 13 ca dương tính…

Xem vung xanh vung do,vung cam Ha Noi o dau

Bản đồ dịch tễ Hà Nội (Ảnh chụp màn hình)


Cách phân loại “vùng xanh”, “vùng đỏ”, “vùng da cam”

Theo Quyết định 2686/QĐ-BCĐQG của Ban Chỉ đạo phòng, chống quốc gia về dịch Covid-19, cách phân loại như sau:

Vùng

Vùng đỏ

(Nguy cơ rất cao)

Vùng cam

(Nguy cơ cao)

Vùng vàng

(Nguy cơ)

Vùng xanh

(Bình thường mới)

Tiêu chí phân loại

Có 30% số xã trở lên có nguy cơ rất cao, nằm rải rác trên địa bàn huyện hoặc có 50% số xã trở lên có nguy cơ cao hoặc có nguồn lây nhiễm khó kiểm soát và có nguy cơ lan nhanh trên 50% số xã.

Có 30% số xã trở lên có nguy cơ cao, nằm rải rác trên địa bàn huyện hoặc có 50% số xã trở lên ở mức độ nguy cơ hoặc có 1 xã có nguy cơ rất cao hoặc có nguồn lây nhiễm khó kiểm soát và có nguy cơ lây lan nhanh trên 20% số xã.

Trong vòng 14 ngày, số F0 xác định được nguồn lây vượt tỷ lệ 1/100.000 người; Có xã ở mức độ nguy cơ rất cao hoặc 20% xã có nguy cơ cao hoặc 30% xã có nguy cơ.

Không thuộc các mức đỏ, cam, vàng.

Mức độ giãn cách xã hội theo từng vùng tại Hà Nội sau 6/9/2021

Tính đến nay, Hà Nội đã trải qua gần 06 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn thành phố. Rất nhiều người dân muốn biết thông tin về việc mức độ giãn cách xã hội tại nơi mình đang sinh sống sẽ thế nào sau ngày 06/9/2021.

Vừa qua, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Thông báo 480-TB/TU về kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Trong đó nêu rõ, các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng đối với từng vùng như sau:

- “Vùng đỏ”:  Tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo mức cao hơn Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với nguyên tắc “ai ở đâu ở đó” để khoanh vùng, truy vết, xử lý, dập dịch triệt để;

- “Vùng cam”, “Vùng xanh": Điều chỉnh các biện pháp ở mức cao hơn nguyên tắc Chỉ thị 15/CT-TTg (15+) của Thủ tướng để tổ chức phục hồi sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ các khu vực “vùng đỏ” bảo đảm khoa học, kiểm soát chặt chẽ, phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Tuy nhiên, trên đây mới chỉ là chủ trương của Thành ủy Hà Nội, trong một vài ngày tới, chắc chắn Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ ra văn bản để quy định cụ thể. Nếu có thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192. 

Thế nào là giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16? (Video LuatVietnam)

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục