U23 Việt Nam có cơ sở để được tặng Huân chương Lao động

Với thành tích đặc biệt xuất sắc khi chiến thắng đội tuyển Qatar thẳng tiến vào vòng Chung kết giải đấu U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để được xét tặng danh hiệu Huân chương Lao động.

Chiều 23/1, đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ cả nước khi giành chiến thắng “lịch sử” trước đội U23 Qatar, giành suất vào vòng chung kết U23 châu Á. Trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng khẳng định chiến thắng lịch sử này là sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với đất nước và đi vào lịch sử bóng đá nước nhà, đem lại niềm tự hào lớn lao cho người hâm mộ.

Đồng thời, Thủ tướng cho biết sẽ yêu cầu cơ quan chức năng, lập hồ sơ để trình thưởng Huân chương Lao động với các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp quyết định cho thành công của tuyển bóng đá Việt Nam trong giải đấu lần này.

U23 Việt Nam có cơ sở để được tặng Huân chương Lao động
U23 Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để được xét tặng Huân chương Lao động

Theo Khoản 19, Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2013, điều kiện xét tặng Huân chương Lao động như sau:

- Đối với cá nhân:

“Huân chương Lao động” hạng nhất để tặng hoặc truy tặng cho cá nhân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

a) Đã được tặng “Huân chương Lao động” hạng nhì và 5 năm tiếp theo liên tục lập được thành tích xuất sắc có phạm vi ảnh hưởng và nêu gương trong toàn quốc hoặc có quá trình cống hiến lâu dài trong cơ quan, tổ chức, đoàn thể;

b) Có thành tích đặc biệt xuất sắc đột xuất hoặc có phát minh, sáng chế, sáng kiến được ứng dụng mang lại hiệu quả cao có phạm vi ảnh hưởng trong toàn quốc; có công trình khoa học hoặc tác phẩm xuất sắc tiêu biểu cấp nhà nước; đối với công nhân, nông dân, người lao động có phát minh, sáng chế, sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả và được cấp bộ, ngành, đoàn thể trung ương công nhận.

- Đối với tổ chức:

"Huân chương Lao động” hạng nhất để tặng cho tập thể đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

a) Lập được thành tích xuất sắc có phạm vi ảnh hưởng và nêu gương trong toàn quốc;

b) Đã được tặng thưởng “Huân chương Lao động” hạng nhì và 5 năm tiếp theo liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nội bộ đoàn kết, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.”

Như vậy, với thành tích vang dội vào ngày hôm qua, tập thể đội tuyển U23 Việt Nam và các cá nhân xuất sắc của đội bóng hoàn toàn có cơ sở để được xét tặng danh hiệu Huân chương Lao động - danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Tới đây, cấm phân lô bán nền, người dân sẽ không được tách thửa?

Tới đây, cấm phân lô bán nền, người dân sẽ không được tách thửa?

Tới đây, cấm phân lô bán nền, người dân sẽ không được tách thửa?

Luật Kinh doanh bất động sản 2023 đã siết chặt quy định về việc phân lô, bán nền. Theo đó, người dân đang rất quan tâm liệu cấm phân lô bán nền thì người dân có còn được tách thửa để tặng cho, thừa kế...? Vậy có đúng không được tách thửa từ 01/01/2025 nếu cấm phân lô bán nền?