Hướng dẫn thủ tục phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2020

Nếu thí sinh thấy điểm thi của mình không chính xác thì có quyền phúc khảo theo thủ tục phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cần lưu ý chỉ có 10 ngày để phúc khảo.


Nơi nộp, thời gian nộp đơn phúc khảo

Điều 33 Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020 ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT- BGDĐT quy định rõ về phúc khảo bài thi THPT 2020 như sau:

- Nơi nộp đơn phúc khảo: Mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi; thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.

- Thời gian nộp đơn phúc khảo: Theo Phụ lục I Công văn 2115/BGDĐT-QLCL, lịch phúc khảo được thực hiện như sau:

TT

Nội dung

Thời gian thực hiện

1

Nhận đơn phúc khảo

Từ ngày 27/8 đến hết ngày 05/9/2020

2

Tổ chức phúc khảo bài thi

Hoàn thành chậm nhất ngày 20/9/2020

3

Xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo

Hoàn thành chậm nhất ngày 23/9/2020


phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2020Thủ tục phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2020 (Ảnh minh họa)

Quy định về chấm phúc khảo bài thi

Căn cứ khoản 4 và khoản 5 Điều 33 Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020 ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, chấm phúc khảo bài thi tự luận và trắc nghiệm như sau:

* Chấm phúc khảo bài thi tự luận

- Mỗi bài thi tự luận do hai cán bộ chấm thi chấm phúc khảo theo quy định và phải được chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó.

- Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

- Trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm thi chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực phải báo cáo Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận để xử lý theo quy định.

* Chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm

- Khi có mặt đầy đủ thành viên được giao nhiệm vụ chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm mới tiến hành mở niêm phong túi bài thi.

- Thực hiện đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với hình ảnh đã quét lưu trong máy tính, nếu có những sai lệch phải xác định rõ nguyên nhân; thực hiện in kết quả chấm từ phần mềm chấm thi trước và sau khi sửa lỗi để lưu hồ sơ.

Lưu ý:

- Điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo do các Trưởng ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định.

- Hội đồng thi in Giấy chứng nhận kết quả thi sau phúc khảo trả cho thí sinh có bài thi được điều chỉnh điểm; đồng thời, thu hồi và hủy Giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo.

Trên đây là thủ tục phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2020 theo quy định mới nhất. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc thi tốt nghiệp THPT có nhiều điểm thay đổi. Để cập nhật nhanh nhất các thông tin về thi tốt nghiệp THPT, Quý phụ huynh và học sinh hãy xem tại:

>> Tổng hợp thông tin mới nhất về Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục