Quốc hội nhất trí không đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp

Với 90,68% đại biểu tán thành - tương đương 438 đại biểu nhất trí, Luật Doanh nghiệp số 59 năm 2020 đã chính thức được thông qua vào sáng ngày 17/6/2020.

Trong đó, đáng chú ý nhất là việc bỏ quy định về hộ kinh doanh (Chương VIIa), bỏ quy định về chuyển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp (Điều 199a) để xây dựng một luật riêng.

Đồng thời để bảo đảm tính liên tục đến khi ban hành luật riêng về hộ kinh doanh, Quốc hội giao Chính phủ hướng dẫn đăng ký và hoạt động đối với hộ kinh doanh.

thông qua Luật Doanh nghiệp sửa đổi

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Doanh nghiệp sửa đổi (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, Luật Doanh nghiệp sửa đổi cũng bổ sung thêm 01 đối tượng không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp: Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự để phù hợp với quy định của Bộ luật Hình sự 2015.

Ngoài những nội dung trên, Luật Doanh nghiệp sửa đổi năm 2019 còn nhiều điểm mới nổi bật khác, LuatVietnam sẽ sớm cập nhật những điểm mới này để bạn đọc theo dõi.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

2 trường hợp không có tên trong di chúc vẫn hưởng thừa kế nhà đất

2 trường hợp không có tên trong di chúc vẫn hưởng thừa kế nhà đất

2 trường hợp không có tên trong di chúc vẫn hưởng thừa kế nhà đất

Vì nhiều lý do khác nhau mà người lập di chúc không để lại tài sản của mình cho cha, mẹ, vợ, chồng, con chưa thành niên. Pháp luật dự liệu trước trường hợp này xảy ra trên thực tế nên quy định đối tượng không có tên trong di chúc vẫn hưởng thừa kế.