Thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị gì?

Người dự thi bằng lái xe B1 cần phải tham gia 2 nội dung sát hạch: Sát hạch lý thuyết và sát hạch thực hành lái xe. Căn cứ vào những nội dung sát hạch đã được quy định, người dự thi cần chuẩn bị kỹ bài thi để đạt được kết quả cao.

Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định, khi điều khiển phương tiện, người lái xe phải mang theo các giấy tờ: Đăng ký xe; Giấy phép lái xe; Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới; Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Trong khi đó, theo Điều 21 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển ô tô không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp bị phạt từ 04 - 06 triệu đồng. Từ những quy định trên có thể thấy, Giấy phép lái xe là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông.

Thi bằng lái xe b1 cần chuẩn bị gì

Người thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị gì?

Theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, Giấy phép lái xe được phân thành các hạng: A1; A2; A3; A4; B1; B2; C; D; E; F. Trong đó, bằng lái xe hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe như ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn… Để được cấp Giấy phép lái xe hạng B1, người xin cấp phải tham gia kỳ thi sát hạch lái xe.

Để tham gia thi sát hạch lái xe, người tham gia phải lập một bộ hồ sơ gửi đến cơ sở đào tạo, hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe; Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài; Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài; Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Sau đó, cơ sở đào tạo sẽ gửi hồ sơ trên cùng chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo đối với người dự sát hạch lái xe; Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự sát hạch đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải.

Thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị gì?

Nội dung thi cấp bằng lái xe b1 gồm: lý thuyết và thực hành

Vậy thi bằng lái xe B1 bao gồm những nội dung gì để người dự thi chuẩn bị trước? Theo khoản 3 Điều 21 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, nội dung sát hạch cấp bằng lái xe B1 gồm:

- Sát hạch lý thuyết: Các câu hỏi liên quan đến quy định của pháp luật giao thông đường bộ, kỹ thuật lái xe, ngoài ra còn có nội dung liên quan đến cấu tạo và sửa chữa thông thường, đạo đức người lái xe.

- Sát hạch thực hành lái xe trong hình: Người dự sát hạch phải thực hiện đúng trình tự và điều khiển xe qua các bài sát hạch đã bố trí tại trung tâm sát hạch như: xuất phát, dừng xe nhường đường cho người đi bộ, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc, qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông, qua đường vòng quanh co, ghép xe vào nơi đỗ, tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua, thao tác khi gặp tình huống nguy hiểm, thay đổi số trên đường bằng, kết thúc.

- Sát hạch thực hành lái xe trên đường: người dự sát hạch điều khiển xe ô tô sát hạch, xử lý các tình huống trên đường giao thông và thực hiện hiệu lệnh của sát hạch viên.

Căn cứ vào nội dung thi sát hạch nêu trên, người tham gia sát hạch lái xe B1 cần chuẩn bị ôn luyện lý thuyết và thực hành lái xe để đạt được kết quả thi tốt nhất.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Bảo hiểm nhân thọ và Bảo hiểm xã hội khác nhau như thế nào?

Bảo hiểm nhân thọ và Bảo hiểm xã hội khác nhau như thế nào?

Bảo hiểm nhân thọ và Bảo hiểm xã hội khác nhau như thế nào?

Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo hiểm phi lợi nhuận còn bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích sinh lời. Tiền đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội được điều chỉnh tăng tương ứng với chỉ số giá tiêu dùng từng năm, còn bảo hiểm nhân thọ thì tính theo lãi suất thị trường…

Ồ ạt tin nhắn khuyến mại 50% thẻ nạp trong ngày áp dụng cuối cùng

Ồ ạt tin nhắn khuyến mại 50% thẻ nạp trong ngày áp dụng cuối cùng

Ồ ạt tin nhắn khuyến mại 50% thẻ nạp trong ngày áp dụng cuối cùng

Từ ngày mai (01/03/2018), các nhà mạng chỉ được khuyến mại đến tối đa 20% giá trị thẻ nạp đối với thuê bao trả trước, và tối đa 50% giá trị thẻ nạp đối với thuê bao trả sau. Trong những ngày cuối cùng của tháng 02, các nhà mạng liên tục gửi tin nhắn khuyến mại đến cho khách hàng.