Từ 13/7 - 15/7, thí sinh được “thử” thay đổi nguyện vọng

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày mai (13/7), phần mềm thi THPT quốc gia https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ cho phép thí sinh thử thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Cụ thể, tính năng thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học sẽ được mở trong 03 ngày, từ ngày 13/7 đến hết ngày 15/7 để thí sinh trên cả nước “tập dượt” trước khi bước vào đợt thay đổi nguyện vọng chính thức.

Việc cho phép thay đổi nguyện vọng thử trên phần mềm thi THPT quốc gia https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn không chỉ giúp thí sinh thuần thục trong các thao tác thay đổi nguyện vọng, tránh bỡ ngỡ và nhầm lẫn, sai sót khi thay đổi chính thức mà còn giúp kiểm tra sức tải của hệ thống phần mềm.

Ngày mai, thí sinh được “thử” thay đổi nguyện vọng

Thí sinh được thử thay đổi nguyện vọng từ ngày 13/7 đến hết ngày 15/7 (Ảnh minh họa)

Được biết, trong kỳ tuyển sinh năm nay, có khoảng 2,7 triệu nguyện vọng xét tuyển đại học. Tuy nhiên, vì đề thi năm nay được đánh giá là khá khó và thực tế điểm thi vừa được công bố ngày hôm qua (10/7) cho thấy rất thấp, nên dự kiến có rất nhiều thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng.

Theo quy định Công văn 899/BGDĐT-GDĐH, năm nay, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 01 lần duy nhất trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu Đăng ký xét tuyển. Thời gian thay đổi nguyện vọng từ 19/7 – 17h ngày 26/7 với phương thức trực tuyến và từ 19/7 đến 17h ngày 28/7 với phương thức bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh có thể xem chi tiết hướng dẫn thay đổi nguyện vọng tại đây; xem hướng dẫn đăng nhập phần mềm thi THPT quốc gia tại đây.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục