Khách Tây xâm nhập trụ sở quản lý bay có thể bị phạt đến 5 triệu

(LuatVietnam) Chiều ngày 20/3, một người nước ngoài có quốc tịch Thụy Điển đã xâm nhập trái phép trụ sở Công ty Quản lý bay miền Nam.

Dù lực lượng kiểm soát an ninh hàng không của Công ty Quản lý bay miền Nam (TP. Hồ Chí Minh) đã ngăn chặn nhưng đối tượng trên vẫn chống trả quyết liệt.

Chỉ đến khi xông vào khu vực Văn phòng của Công ty Quản lý bay miền Nam, đối tượng mới bị khống chế để bàn giao cho Công an quận Tân Bình xử lý.

Với hành động vi phạm an ninh hàng không, rất có thể hành khách người Thụy Điển sẽ bị xử phạt hành chính.

Khách Tây xâm nhập trụ sở quản lý bay có thể bị phạt đến 5 triệu 
Có thể sẽ phạt hành chính đối với khách Tây xâm nhập trụ sở quản lý bay (Ảnh minh họa)

Căn cứ theo điểm a khoản 4 Điều 24 Nghị định 147/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành động gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng sẽ phải chịu mức phạt từ 3 - 5 triệu đồng.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Nghi lễ Quốc tang được tổ chức thế nào?

Nghi lễ Quốc tang được tổ chức thế nào?

Nghi lễ Quốc tang được tổ chức thế nào?

Theo Nghị định 105/2012/NĐ-CP, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội đang đương nhiệm hoặc đã thôi giữ chức khi từ trần sẽ được tổ chức theo nghi lễ Quốc tang. Dưới đây là cách thức tổ chức Lễ Quốc tang theo quy định của Nghị định 105.