Gói thầu nào phải áp dụng loại hợp đồng trọn gói?

Hợp đồng trọn gói là loại hợp đồng cơ bản được áp dụng nhiều trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hiện nay. Cụ thể, gói thầu nào phải áp dụng loại hợp đồng trọn gói này?

Gói thầu nào phải áp dụng loại hợp đồng trọn gói?

Căn cứ điểm c khoản 1 Điều 62 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13, hợp đồng trọn gói là loại hợp đồng cơ bản. Trước khi áp dụng hợp đồng theo đơn giá cố định hoặc hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh, người phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải bảo đảm loại hợp đồng này phù hợp hơn so với hợp đồng trọn gói.

Riêng đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn đơn giản; gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp có quy mô nhỏ phải áp dụng hợp đồng trọn gói.

Đối chiếu với quy định tại Điều 63 Nghị định 63/2014/NĐ-CP, gói thầu quy mô nhỏ là gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa có giá trị gói thầu không quá 10 tỷ đồng; gói thầu xây lắp, hỗn hợp có giá trị gói thầu không quá 20 tỷ đồng.

Như vậy, việc áp dụng hình thức hợp đồng trọn gói phải căn cứ tính chất của gói thầu.

gói thầu nào phải áp dụng loại hợp đồng trọn góiGói thầu nào phải áp dụng loại hợp đồng trọn gói? (Ảnh minh họa)
 

Hợp đồng trọn gói có được điều chỉnh giá không?

Ngay tại điểm a khoản 1 Điều 62 Luật Đấu thầu, hợp đồng trọn gói là hợp đồng có giá cố định trong suốt thời gian thực hiện đối với toàn bộ nội dung công việc trong hợp đồng.

Việc thanh toán đối với hợp đồng trọn gói được thực hiện nhiều lần trong quá trình thực hiện hoặc thanh toán một lần khi hoàn thành hợp đồng. Tổng số tiền mà nhà thầu được thanh toán cho đến khi hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng bằng đúng giá ghi trong hợp đồng.

Giá hợp đồng trọn gói là giá hợp đồng không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng đối với khối lượng các công việc thuộc phạm vi hợp đồng đã ký kết, trừ trường hợp bất khả kháng và thay đổi phạm vi công việc phải thực hiện.

Bên cạnh đó, cần lưu ý, giá gói thầu để làm căn cứ xét duyệt trúng thầu phải bao gồm cả chi phí cho các yếu tố rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng, chi phí dự phòng trượt giá. Giá dự thầu phải bao gồm tất cả các chi phí cho các yếu tố rủi ro và chi phí trượt giá có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Tóm lại, việc áp dụng hợp đồng trọn gói tùy thuộc vào tính chất của gói thầu và giá hợp đồng trọn gói không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng đối với khối lượng các công việc thuộc phạm vi hợp đồng đã ký kết, trừ trường hợp bất khả kháng và thay đổi phạm vi công việc phải thực hiện.

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Lộ trình niêm yết hàng hóa sản xuất tại Việt Nam trong Đề án thành lập Sở giao dịch hàng hóa phải xây dựng như thế nào?

Lộ trình niêm yết hàng hóa sản xuất tại Việt Nam trong Đề án thành lập Sở giao dịch hàng hóa phải xây dựng như thế nào?

Lộ trình niêm yết hàng hóa sản xuất tại Việt Nam trong Đề án thành lập Sở giao dịch hàng hóa phải xây dựng như thế nào?

Theo Thông tư 47/2026/TT-BCT, doanh nghiệp đề nghị thành lập Sở giao dịch hàng hóa phải xây dựng lộ trình niêm yết hàng hóa sản xuất tại Việt Nam trong thời gian 05 năm, tính từ thời điểm được cấp Giấy phép thành lập. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết theo Thông tư 47/2026/TT-BCT.

Ai có thể được bổ nhiệm làm Đại sứ theo lĩnh vực, đặc phái viên của Thủ tướng, Chủ tịch nước?

Ai có thể được bổ nhiệm làm Đại sứ theo lĩnh vực, đặc phái viên của Thủ tướng, Chủ tịch nước?

Ai có thể được bổ nhiệm làm Đại sứ theo lĩnh vực, đặc phái viên của Thủ tướng, Chủ tịch nước?

Nghị định 258/2026/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn, điều kiện và cơ chế hoạt động của một số chức danh đại diện trong công tác đối ngoại. Vậy ai có thể được bổ nhiệm làm Đại sứ theo lĩnh vực, đặc phái viên của Thủ tướng, Chủ tịch nước?

AI Luật giải đáp Thanh toán tiền mặt trên 5 triệu, doanh nghiệp có được khấu trừ thuế GTGT không?

AI Luật giải đáp Thanh toán tiền mặt trên 5 triệu, doanh nghiệp có được khấu trừ thuế GTGT không?

AI Luật giải đáp Thanh toán tiền mặt trên 5 triệu, doanh nghiệp có được khấu trừ thuế GTGT không?

Nội dung dưới đây LuatVietnam tổng hợp tình huống được người dùng hỏi trên AI Luật - Trợ lý LuatVietnam.vn về khấu trừ thuế GTGT: thanh toán tiền mặt trên 5 triệu đồng, doanh nghiệp có được khấu trừ thuế GTGT đầu vào không?

Nhập học cao đẳng, trung cấp, trung học nghề cần những giấy tờ gì?

Nhập học cao đẳng, trung cấp, trung học nghề cần những giấy tờ gì?

Nhập học cao đẳng, trung cấp, trung học nghề cần những giấy tờ gì?

Sau khi trúng tuyển cao đẳng, trung cấp hoặc trung học nghề, người học cần thực hiện thủ tục nhập học theo thông báo của trường. Vậy nhập học cần những giấy tờ gì, có phải nộp bản chính văn bằng và được nhập học trực tuyến không?

 

Trường cao đẳng, trung cấp nghề được tuyển bổ sung và điều chỉnh tiêu chuẩn tuyển sinh khi nào?

Trường cao đẳng, trung cấp nghề được tuyển bổ sung và điều chỉnh tiêu chuẩn tuyển sinh khi nào?

Trường cao đẳng, trung cấp nghề được tuyển bổ sung và điều chỉnh tiêu chuẩn tuyển sinh khi nào?

Thông tư 76/2026/TT-BGDĐT cho phép trường cao đẳng, trung cấp nghề điều chỉnh tiêu chuẩn tuyển sinh hoặc tổ chức tuyển bổ sung khi chưa đủ chỉ tiêu. Vậy trường hợp nào được thực hiện, ai có thẩm quyền quyết định và việc xét tuyển bổ sung phải tuân thủ những yêu cầu gì?

 

Phúc khảo kết quả tuyển sinh cao đẳng, trung cấp, trung học nghề được thực hiện như thế nào?

Phúc khảo kết quả tuyển sinh cao đẳng, trung cấp, trung học nghề được thực hiện như thế nào?

Phúc khảo kết quả tuyển sinh cao đẳng, trung cấp, trung học nghề được thực hiện như thế nào?

Thí sinh không đồng ý với kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển cao đẳng, trung cấp, trung học nghề có thể đề nghị phúc khảo. Thời hạn nộp đơn, trình tự giải quyết và cách xử lý kết quả phúc khảo được Thông tư 76/2026/TT-BGDĐT quy định, xem cụ thể dưới đây.

 

Có bằng cao đẳng được học nghiệp vụ sư phạm để dạy những môn nào?

Có bằng cao đẳng được học nghiệp vụ sư phạm để dạy những môn nào?

Có bằng cao đẳng được học nghiệp vụ sư phạm để dạy những môn nào?

Từ ngày 08/12/2026, người có bằng cao đẳng trở lên thuộc ngành đào tạo phù hợp có thể tham gia chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm để trở thành giáo viên đối với một số môn học theo quy định tại Thông tư 91/2026/TT-BGDĐT. 

Mẫu báo cáo tình hình lương, thưởng Tết 2027 của các doanh nghiệp tại TPHCM

Mẫu báo cáo tình hình lương, thưởng Tết 2027 của các doanh nghiệp tại TPHCM

Mẫu báo cáo tình hình lương, thưởng Tết 2027 của các doanh nghiệp tại TPHCM

Theo Công văn 28304/SNV-LĐTLBHXH ngày 05/11/2026 của Sở Nội vụ TP.HCM, doanh nghiệp phải báo cáo tình hình tiền lương năm 2026 và kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2027 trước ngày 20/11/2026. Dưới đây là mẫu báo cáo.