Gói thầu hỗn hợp là gì? Điều kiện tham gia gói thầu hỗn hợp

Gói thầu là một phần hoặc toàn bộ dự án đấu thầu, theo đó, gói thầu hỗn hợp được hiểu là gì và nhà thầu cần điều kiện gì để tham gia gói thầu hỗn hợp?

Gói thầu hỗn hợp là gì?

Gói thầu được hiểu đơn giản là một phần hoặc toàn bộ dự án. Gói thầu có thể gồm những nội dung mua sắm giống nhau thuộc nhiều dự án hoặc là khối lượng mua sắm một lần, khối lượng mua sắm cho một thời kỳ đối với mua sắm thường xuyên, mua sắm tập trung.

Trong đó, gói thầu hỗn hợp là gói thầu bao gồm thiết kế và cung cấp hàng hóa (EP); thiết kế và xây lắp (EC); cung cấp hàng hóa và xây lắp (PC); thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp (EPC); lập dự án, thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp (chìa khóa trao tay) (theo khoản 23 Điều 4 Luật Đấu thầu).

gói thầu hỗn hợp là gìGói thầu hỗn hợp là gì? Điều kiện tham gia gói thầu hỗn hợp (Ảnh minh họa)
 

Điều kiện tham gia gói thầu hỗn hợp

Hoạt động đấu thầu được tiến hành trên cơ sở bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế. Theo đó, Điều 6 Luật Đấu thầu, quy định:

- Nhà thầu nộp hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển phải độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính với các nhà thầu tư vấn lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển; đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển; thẩm định kết quả mời quan tâm, kết quả sơ tuyển.

- Nhà thầu tham dự thầu phải độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính với các bên sau đây:

+ Chủ đầu tư, bên mời thầu;

+ Các nhà thầu tư vấn lập, thẩm tra, thẩm định hồ sơ thiết kế, dự toán; lập, thẩm định hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu; đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất; thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu đó;

+ Các nhà thầu khác cùng tham dự thầu trong một gói thầu đối với đấu thầu hạn chế.

- Nhà thầu tư vấn giám sát thực hiện hợp đồng phải độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính với nhà thầu thực hiện hợp đồng, nhà thầu tư vấn kiểm định gói thầu đó.

- Nhà đầu tư tham dự thầu phải độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính với các bên sau đây:

+ Nhà thầu tư vấn đấu thầu đối với dự án đầu tư có sử dụng đất cho đến ngày ký kết hợp đồng dự án;

+ Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bên mời thầu.

Thêm vào đó, khoản 2 Điều 2 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP hướng dẫn, nhà thầu tham dự thầu gói thầu hỗn hợp phải độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính với nhà thầu lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công cho gói thầu đó, trừ trường hợp các nội dung công việc này là một phần của gói thầu hỗn hợp.

Theo đó, nhà thầu tham dự thầu gói thầu hỗn hợp phải độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính với nhà thầu lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công cho gói thầu đó, trừ trường hợp các nội dung công việc này là một phần của gói thầu hỗn hợp.

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

>> Gói thầu là gì? Các loại gói thầu mới nhất hiện nay

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

AI Luật giải đáp Thanh toán tiền mặt trên 5 triệu, doanh nghiệp có được khấu trừ thuế GTGT không?

AI Luật giải đáp Thanh toán tiền mặt trên 5 triệu, doanh nghiệp có được khấu trừ thuế GTGT không?

AI Luật giải đáp Thanh toán tiền mặt trên 5 triệu, doanh nghiệp có được khấu trừ thuế GTGT không?

Nội dung dưới đây LuatVietnam tổng hợp tình huống được người dùng hỏi trên AI Luật - Trợ lý LuatVietnam.vn về khấu trừ thuế GTGT: thanh toán tiền mặt trên 5 triệu đồng, doanh nghiệp có được khấu trừ thuế GTGT đầu vào không?

Nhập học cao đẳng, trung cấp, trung học nghề cần những giấy tờ gì?

Nhập học cao đẳng, trung cấp, trung học nghề cần những giấy tờ gì?

Nhập học cao đẳng, trung cấp, trung học nghề cần những giấy tờ gì?

Sau khi trúng tuyển cao đẳng, trung cấp hoặc trung học nghề, người học cần thực hiện thủ tục nhập học theo thông báo của trường. Vậy nhập học cần những giấy tờ gì, có phải nộp bản chính văn bằng và được nhập học trực tuyến không?

 

Trường cao đẳng, trung cấp nghề được tuyển bổ sung và điều chỉnh tiêu chuẩn tuyển sinh khi nào?

Trường cao đẳng, trung cấp nghề được tuyển bổ sung và điều chỉnh tiêu chuẩn tuyển sinh khi nào?

Trường cao đẳng, trung cấp nghề được tuyển bổ sung và điều chỉnh tiêu chuẩn tuyển sinh khi nào?

Thông tư 76/2026/TT-BGDĐT cho phép trường cao đẳng, trung cấp nghề điều chỉnh tiêu chuẩn tuyển sinh hoặc tổ chức tuyển bổ sung khi chưa đủ chỉ tiêu. Vậy trường hợp nào được thực hiện, ai có thẩm quyền quyết định và việc xét tuyển bổ sung phải tuân thủ những yêu cầu gì?

 

Phúc khảo kết quả tuyển sinh cao đẳng, trung cấp, trung học nghề được thực hiện như thế nào?

Phúc khảo kết quả tuyển sinh cao đẳng, trung cấp, trung học nghề được thực hiện như thế nào?

Phúc khảo kết quả tuyển sinh cao đẳng, trung cấp, trung học nghề được thực hiện như thế nào?

Thí sinh không đồng ý với kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển cao đẳng, trung cấp, trung học nghề có thể đề nghị phúc khảo. Thời hạn nộp đơn, trình tự giải quyết và cách xử lý kết quả phúc khảo được Thông tư 76/2026/TT-BGDĐT quy định, xem cụ thể dưới đây.

 

Có bằng cao đẳng được học nghiệp vụ sư phạm để dạy những môn nào?

Có bằng cao đẳng được học nghiệp vụ sư phạm để dạy những môn nào?

Có bằng cao đẳng được học nghiệp vụ sư phạm để dạy những môn nào?

Từ ngày 08/12/2026, người có bằng cao đẳng trở lên thuộc ngành đào tạo phù hợp có thể tham gia chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm để trở thành giáo viên đối với một số môn học theo quy định tại Thông tư 91/2026/TT-BGDĐT. 

Mẫu báo cáo tình hình lương, thưởng Tết 2027 của các doanh nghiệp tại TPHCM

Mẫu báo cáo tình hình lương, thưởng Tết 2027 của các doanh nghiệp tại TPHCM

Mẫu báo cáo tình hình lương, thưởng Tết 2027 của các doanh nghiệp tại TPHCM

Theo Công văn 28304/SNV-LĐTLBHXH ngày 05/11/2026 của Sở Nội vụ TP.HCM, doanh nghiệp phải báo cáo tình hình tiền lương năm 2026 và kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2027 trước ngày 20/11/2026. Dưới đây là mẫu báo cáo.

Cơ sở giáo dục chuyên sâu về lĩnh vực hội nhập quốc tế cần đáp ứng các tiêu chí gì?

Cơ sở giáo dục chuyên sâu về lĩnh vực hội nhập quốc tế cần đáp ứng các tiêu chí gì?

Cơ sở giáo dục chuyên sâu về lĩnh vực hội nhập quốc tế cần đáp ứng các tiêu chí gì?

Nghị định 258/2026/NĐ-CP quy định các tiêu chí xác định và chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục chuyên sâu về hội nhập quốc tế. Vậy cơ sở giáo dục chuyên sâu về lĩnh vực hội nhập quốc tế cần đáp ứng các tiêu chí gì?

Từ 08/12/2026, học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mất bao lâu, bao nhiêu tín chỉ?

Từ 08/12/2026, học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mất bao lâu, bao nhiêu tín chỉ?

Từ 08/12/2026, học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mất bao lâu, bao nhiêu tín chỉ?

Từ ngày 08/12/2026, chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm được thực hiện theo Thông tư 91/2026/TT-BGDĐT. Bài viết dưới đây là thông tin chi tiết về thời gian học và số tín chỉ của chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm mới nhất.