Cách báo tin bạo hành trẻ em qua đường dây nóng trên Zalo

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, hãy thông tin, báo cáo ngay qua tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 - dịch vụ công chịu sự quản lý của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ truyền thông thuộc Cục Trẻ em.

1. Phát hiện bạo lực, xâm hại trẻ em: Báo ngay tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111

Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em là dịch vụ công đặc biệt thành lập theo quy định của Luật Trẻ em 2016, chịu sự quản lý của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền thông thuộc Cục Trẻ em, thực hiện các nhiệm vụ:

- Tiếp nhận thông báo, tố giác từ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân.

- Liên hệ với các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan hoặc có thẩm quyền; khai thác thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, môi trường mạng về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em để kiểm tra thông tin, thông báo, tố giác ban đầu.

- Chuyển, cung cấp thông tin, thông báo, tố giác hoặc giới thiệu trẻ em có nguy cơ hoặc bị xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, chức năng bảo vệ trẻ em.

- Phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cá nhân có thẩm quyền, chức năng bảo vệ trẻ em trong phạm vi toàn quốc để đáp ứng việc tiếp nhận, trao đổi, xác minh thông tin, thông báo, tố giác về trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi.

- Hỗ trợ người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã trong việc xây dựng, thực hiện kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với từng trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi; theo dõi, đánh giá việc xây dựng và thực hiện kế hoạch này.

- Tư vấn tâm lý, pháp luật, chính sách cho trẻ em, cha, mẹ, thành viên gia đình, người chăm sóc trẻ em.

- Lưu trữ, phân tích, tổng hợp thông tin để cung cấp, thông tin, thông báo, tố giác khi có yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, đối với vụ việc xâm hại trẻ em và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em...

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, hãy thông tin, báo cáo ngay qua:

- Số điện thoại tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111

- Ứng dụng Tổng đài 111

- Facebook Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte

- Zalo Tổng đài 111: https://zalo.me/1249273939821550616

cach bao nan bao hanh tre em


2. Cách báo nạn bạo hành trẻ em qua Zalo tổng đài 111

Bước 1: Vào Zalo, chọn Khung tìm kiếm > nhập Tổng đài 111 > Quan tâm.

Cách báo tin bạo hành trẻ em qua đường dây nóng trên Zalo

Bước 2: Khi thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin vào trang Zalo của Tổng đài 111, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tuyến của đội ngũ tư vấn viên.

3. Những số điện thoại khẩn cấp cần thuộc lòng ai cũng nên biết

Tổng đài 111: Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em

Khi các bạn cần tư vấn hoặc thấy các nguy cơ, hành vi xâm hại: bạo lực, bóc lột, xâm hại tình dục, mua bán, bỏ rơi, bỏ mặc... trẻ em, hãy gọi 111.

Tổng đài 112: Tổng đài yêu cầu trợ giúp, tìm kiếm cứu nạn trong phạm vi cả nước

Khi cần sự trợ giúp về tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trong các tình huống chủ yếu do thiên tai gây nên như bão lụt, lũ quét, lũ ống, sạt lở... hoặc những trường hợp trên sông, trên biển do tàu bè bị chìm, bị trôi dạt, bị hư hỏng mất phương hướng thì các bạn hãy gọi đến đầu số 112.

Tổng đài 113: Tổng đài khẩn cấp về an ninh trật tự

Nếu gặp các vụ việc cướp giật, trộm cắp, đánh nhau, bạo hành, tai nạn giao thông... hãy gọi ngay tổng đài 113.

Tổng đài 114: Tổng đài gọi cứu hỏa, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp

Khi gọi tổng đài thì chúng ta sẽ được hỗ trợ giải cứu trong các tai nạn bất ngờ: hỏa hoạn, cháy nổ hoặc bị mắc kẹt trong những tòa nhà, thang máy, dưới hầm mỏ...

Tổng đài 115: Tổng đài cấp cứu khẩn cấp

Khi gọi tổng đài thì chúng ta sẽ được hỗ trợ đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhanh chóng để bảo vệ an toàn tính mạng. Riêng trường hợp thương tích có liên quan đến yếu tố phạm tội hoặc tai nạn giao thông thì mọi người hãy gọi 113 trước sau đó gọi 115.

Trên đây là hướng dẫn cách báo nạn bạo hành trẻ em qua tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ: 1900.6199  để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục