Video: Ô tô mắc 6 khiếm khuyết sau đây vẫn được cho phép đăng kiểm

Để xử lý tình trạng ùn ứ, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra Công văn cho phép cấp giấy chứng nhận đăng kiểm đối với các phương tiện mắc các khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng.

Do loạt trung tâm đăng kiểm phải đóng cửa phục vụ hoạt động điều tra của cơ quan công an khiến cho công tác đăng kiểm ở nhiều nơi bị ùn ứ. Nhiều tài xế thậm chí còn phải đưa xe đi xếp hàng đăng kiểm từ 3 giờ sáng. Tình trạng ô tô xếp hàng dài chờ đăng kiểm xuất hiện ở nhiều địa phương.

Để khắc phục tình trạng này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra Công văn 5300/ĐKVN-VAR yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tuyệt đối không được tự ý đóng cửa, dừng kiểm định xe cơ giới.

Ngoài ra, văn bản này cũng cho phép các đơn vị đăng kiểm cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho các phương tiện có các hạng mục kiểm tra được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng tới an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Thông tin chi tiết về các lỗi này sẽ được LuatVietnam đề cập trong Video sau đây:


>> Đăng ký theo dõi Kênh Youtube của LuatVietnam tại đây 

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi 19006192

Tin cùng chuyên mục

Video: Từ 01/01/2025, thông tin Sổ đỏ được hiển thị thế nào trong mã QR?

Video: Từ 01/01/2025, thông tin Sổ đỏ được hiển thị thế nào trong mã QR?

Video: Từ 01/01/2025, thông tin Sổ đỏ được hiển thị thế nào trong mã QR?

Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 1805/CĐKDLTTĐĐ-CNDLTTĐĐ hướng dẫn về việc tạo và trình bày thông tin mã QR trên Giấy chứng nhận. Cùng LuatVietnam tìm hiểu xem khi mẫu Sổ mới được ra mắt, thông tin Sổ đỏ được hiển thị thế nào trong mã QR trong video dưới đây.