Video: Con có chung quyền sử dụng đất với cha mẹ khi nào?

Thực tế có nhiều trường hợp con cái khởi kiện bố mẹ nhằm can thiệp vào việc bán, tặng cho đất cho người khác. Vậy khi nào thì người con có quyền ngăn cản bố mẹ bán đất cho người khác?

Do đất đai ngày càng có giá trị nên số vụ tranh chấp cũng ngày một gia tăng. Trong đó có không ít tranh chấp nảy sinh từ chính những người thân trong gia đình với nhau, con cái khởi kiện bố mẹ nhằm can thiệp vào việc bố mẹ bán, tặng cho đất cho người khác.

Theo quy định hiện hành, nếu đất đai thuộc sở hữu riêng của cha, mẹ thì con cái không có quyền đối với quyền sử dụng đất đó. Bố mẹ có quyền bán, tặng cho quyền sử dụng đất mà không cần con cái đồng ý.

Các con chỉ được can thiệp vào việc bán, tặng cho đất của cha mẹ nếu có chung quyền sử dụng đất với cha mẹ. Sau đây là thông tin chi tiết về các trường hợp con cái được quyền ngăn cản bố mẹ bán đất.


>> Đăng ký theo dõi Kênh Youtube của LuatVietnam tại đây 

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Video: Sắp có nhiều thay đổi về lương hưu, BHXH 1 lần (Dự thảo mới)

Video: Sắp có nhiều thay đổi về lương hưu, BHXH 1 lần (Dự thảo mới)

Video: Sắp có nhiều thay đổi về lương hưu, BHXH 1 lần (Dự thảo mới)

Mới đây, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã công khai sự thảo sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội để lấy ý kiến của người dân. Trong dự thảo mới có rất nhiều thay đổi đáng chú ý liên quan đến lương hưu và chế độ bảo hiểm 1 lần của người lao động.