Hà Nội: Đã có thể tra cứu giá đất của từng đường, phố

LuatVietnam đã hoàn thiện việc cập nhật Bảng giá đất của thủ đô Hà Nội. Qua đó, người dân có thể tra cứu được chính xác giá đất của từng đoạn đường, khu phố.

Đã có giá đất của 6289 đoạn đường, phố của Hà Nội

Ngày 31/12/2019, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định 30/2019 trong đó công bố Bảng giá đất trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2020 - 2024.

Trên website LuatVietnam, tra cứu giá đất là một trong những tiện ích miễn phí để phục vụ khách hàng, bên cạnh các tiện ích về văn bản pháp luật.

 Hiện nay, LuatVietnam đã hoàn thiện việc cập nhật 6289 bảng giá đất giai đoạn 2020 – 2024 của Hà Nội theo từng đường/phố/làng và loại đất.

Để tra cứu chính xác, bạn đọc vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập website LuatVietnam.vn và bấm vào “Tra cứu giá đất” ở Danh mục tham khảo bên trái trên trang chủ.

Bước 2: Chọn giai đoạn 2020 – 2024 => Chọn Thành phố Hà Nội => Chọn quận/huyện => Chọn tên đường => Chọn loại đất muốn tra cứu => Bấm Tìm kiếm.


Bảng giá đất dùng để làm gì?

Bảng giá đất được LuatVietnam cập nhật không phải là giá đất trong các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND Hà Nội, bảng giá đất được sử dụng để làm căn cứ:

Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong Bảng giá đất) dưới 30 tỷ đồng.

Hiện nay, LuatVietnam đang tiếp tục cập nhật bảng giá đất của các địa phương khác. Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi trên website của LuatVietnam trong thời gian tới.

>> Cập nhật Bảng giá đất 63 tỉnh thành giai đoạn 2020 - 2024

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Vì sao nhiều dự án bỏ hoang nhưng không bị thu hồi đất?
Vì sao nhiều dự án bỏ hoang nhưng không bị thu hồi đất?

Vì sao nhiều dự án bỏ hoang nhưng không bị thu hồi đất?

Đất đai là tài nguyên quan trọng của quốc gia và giá trị loại tài nguyên này được thể hiện khi chúng được đưa vào sử dụng, nhưng trên thực tế hiện nay không ít dự án bị bỏ hoang. Để lý giải vì sao nhiều dự án bỏ hoang nhưng không bị thu hồi đất hãy cùng LuatVietnam tìm hiểu một số nguyên nhân sau.