Xử lý nghiêm trường hợp trục lợi khi quyên góp ủng hộ lũ lụt

Nội dung này được đề cập tại Công văn số 8801/VPCP-NN ngày 21/10/2020 do Văn phòng Chính phủ ban hành để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc chấn chỉnh hoạt động tổ chức vận động, quyên góp tự nguyện hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai.

Tình hình mưa lũ lớn trong những ngày qua đã gây thiệt hại hết sức nặng nề về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước tại các tỉnh miền Trung. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, nhiều cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã quan tâm, sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng bị thiên tai.


Xử lý nghiêm trường hợp trục lợi trong vận động, quyên góp, hỗ trợ (Ảnh minh họa)


Vì vậy, để công tác vận động, quyên góp, hỗ trợ đúng quy định và thiết thực, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo:

- Đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để chỉ đạo, giám sát việc quyên góp, vận động hỗ trợ theo đúng quy định và xử lý nghiêm các trường hợp trục lợi trong vận động, quyên góp hỗ trợ.

- Yêu cầu Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các Bộ, ngành, địa phương tổ chức, giám sát việc vận động quyên góp hỗ trợ.

- Bảo đảm việc quyên góp hỗ trợ theo đúng quy định tại Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008 của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục